Cách giặt chăn bằng máy giặt


Chăn màn là một trong những thứ mà người dùng phải mất rất nhiều thời gian cũng như công sức để giặt giũ. Tuy nhiên mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn sử dụng máy giặt để giặt chúng. Việc giặt chăn màn bằng máy không hề khó nhưng bạn cần phải biết cách làm để giúp cho những bụi bẩn được loại bỏ hiệu quả đồng thời không làm ảnh hưởng đến độ bền của chăn cũng như tuổi thọ của máy giặt. Vậy cách giặt chăn bằng máy giặt được tiến hành như thế nào?
 

Cách giặt chăn bằng máy giặt

Hướng dẫn cách giặt sạch chăn bằng máy giặt nhanh chóng và hiệu quả

Hầu hết người dùng thường phải chật vật với những chiếc chăn khi giặt vì chúng quá cồng kềnh và nặng. Với máy giặt, mọi vết bẩn trên chăn màn sẽ được đánh bay nếu người dùng biết cách sử dụng hóa chất tẩy rửa loại nào? giặt với chế độ gì và các bước giặt tiến hành ra sao? Sau đây là những thứ bạn cần chuẩn bị khi tiến hành giặt chăn bằng máy:

Bột giặt hoặc nước giặt.

► Một cốc nước rửa chén.

► Thuốc tẩy.

► Bột banking soda.

► Nước xả vải.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những hóa chất cần thiết, bạn sẽ tiến hành phân loại chăn màn theo chất liệu để xác định có nên giặt máy không hay phải giặt tay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xác định chất liệu của chăn để biết mình nên giặt với nước bao nhiêu độ, sử dụng hóa chất nào, có nên sấy hay không, giặt khô hay giặt ướt,....Sau khi xác định được loại chăn có thể giặt bằng máy, bạn sẽ tiến hành theo các bước như sau:

► Bước 1: Xả nước vào lồng máy sao cho mực nước chiếm 1/3 thể tích lồng. Cài đặt nhiệt độ nước phù hợp với thông số ghi trên tem nhãn của chăn.

► Bước 2: Cho 1/2 cốc nước giặt, 1/2 cốc nước rửa chén, bột banking soda và thuốc tẩy phù hợp với chất liệu chăn vào lồng máy.

► Bước 3: Nhấn nút khởi động cho máy chạy trong 30 - 60 giây để hòa tan các chất đã cho vào lồng giặt.

► Bước 4: Cho chăn vào lồng giặt. Chú ý không nên nhồi nhét quá nhiều trong cùng một mẻ vì những vết bẩn có thể sẽ không được loại bỏ hiệu quả.

► Bước 5: Khởi động cho máy chạy được khoảng 1/2 chu kỳ giặt hoặc máy báo lần xả nước thứ 2 thì tạm dừng, đổi chiều mặt chăn và ruột gối. Sau khi đổi xong, tiếp tục khởi động cho máy chạy hết chương trình giặt.

► Bước 6: Sấy khô chăn hoặc mang ra nắng phơi để giúp loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Nếu bạn áp dụng phương pháp sấy để làm khô chăn, nên chọn nhiệt độ phù hợp với từng chất liệu để tránh gây ra những hư hỏng.

Trên đây là cách giặt chăn màn bằng máy hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để giúp tiết kiệm thời gian, công sức của mình. Giặt chăn màn bằng máy đúng cách không chỉ giúp cho chăn được làm sạch hiệu quả mà còn tránh được những hư hỏng đáng tiếc. Hi vọng những thông tin mà Điện lạnh Hoàng Long chia sẻ sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu mỗi khi có ý định giặt chăn màn.

Tham khảo thêm: Cách giặt thú bông bằng máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina