Máy giặt tiêu thụ bao nhiêu điện năng mỗi tháng?


Máy giặt là một trong những đồ dùng điện quen thuộc được nhiều gia đình hiện nay sử dụng để giúp cho việc giặt giũ quần áo trở nên nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên khi hoạt động, thiết bị này cần phải tiêu hao điện năng. Nhiều gia đình có ý định mua máy giặt để sử dụng nhưng lo ngại mình sẽ phải trả thêm nhiều tiền điện cho mỗi tháng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu xem máy giặt tiêu thụ bao nhiêu điện năng mỗi tháng?
 

Máy giặt tiêu thụ bao nhiêu điện năng mỗi tháng?

Cách tính điện năng máy giặt tiêu thụ mỗi tháng

Để tính được lượng điện năng máy giặt tiêu thụ mỗi tháng là bao nhiêu, bạn cần dựa vào công suất của máy. Công suất máy giặt là thông số thường được ghi ở trên bao bì hoặc sản phẩm, đơn vị là W/h hoặc HW/h. Bạn có thể dựa vào thông số này để biết máy giặt sẽ tiêu hao bao nhiêu điện năng mỗi tháng từ đó tính ra số tiền điện phải chi trả. Công suất tiêu thụ quyết định đến tiền điện phải trả của gia đình bạn được tính cụ thể như sau: W = P x t

Trong đó:

- W: Điện năng tiêu thụ (Kwh).

- P: Công suất tiêu thụ điện của thiết bị (Kw).

- t: Thời gian chạy của máy giặt (Giờ).

Ví dụ cụ thể: Nếu bạn chọn mua một chiếc máy giặt có công suất 2200W tương đương 2,2Kw, nghĩa là nếu sử dụng liên tục trong một giờ thì điện năng tiêu thụ sẽ là: W = 2,2 Kw x 1 = 2,2 Kwh. Nếu giá thành của 1 số điện là 2000 đồng/Kwh thì tiền điện bạn phải trả cho 1 giờ máy giặt hoạt động là: 2000 x 2,2 = 4.400 đồng. Như vậy, nếu 1 ngày bạn giặt quần áo trung bình 1 giờ thì một tháng sẽ phải trả khoảng 120.000 đồng cho việc sử dụng máy giặt.

Trên đây là cách tính điện năng tiêu thụ của máy giặt mà bạn có thể tham khảo để biết mỗi tháng mình cần phải trả bao nhiêu tiền điện cho việc sử dụng thiết bị này. Nếu còn những vấn đề thắc mắc về cách sử dụng cũng như có nhu cầu cần sửa chữa máy giặt giá rẻ, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được phục vụ nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina