Tủ lạnh bị nóng hai bên hông có sao không?


Nhiều thiết bị điện khi hoạt động thường bị nóng ở một số bộ phận. Tủ lạnh cũng vậy, chúng thường bị nóng ở hai bên hông. Vậy tủ lạnh bị nóng hai bên hông có sao không? Đây là một trong những hiện tượng mà rất nhiều người dùng gặp phải. Nếu hai bên hông của chiếc tủ lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng cũng nóng một cách bất thường, hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách để khắc phục hiện tượng này.
 

Tủ lạnh bị nóng hai bên hông có sao không?

Nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh bị nóng ở hai bên hông

Có nhiều sản phẩm tủ lạnh ngay khi mới mua về và sử dụng, chúng đã nhanh chóng có hiện tượng nóng hai bên hông. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này, cụ thể như sau:

Do cấu tạo của tủ: Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh đều có dàn nóng được lắp đặt ở hai bên hông. Khi tủ hoạt động, khí lạnh lưu thông trong ống dẫn ở hai bên hông sau đó tỏa nhiệt ra ngoài. Nhiệt lượng này sẽ làm cho tủ bị nóng lên.

► Do thói quen sử dụng của người dùng: Vì quá bận rộn với công việc và không có thời gian đi chợ, nên các chị em thường mua nhiều đồ sau đó dự trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên việc bảo quản quá nhiều đồ trong tủ sẽ làm thiếu hụt hơi lạnh, cửa tủ có thể không được đóng kín dẫn đến hiện tượng bị nóng ở hai bên hông.

► Nhiệt độ ngoài trời: Vào những ngày thời tiết nắng nóng cao độ, nhiệt độ xung quanh sẽ làm cho tủ tăng theo. Đặc biệt nếu tủ được lắp đặt ở những không quan quá bí bách thì hai bên hông tủ càng dễ bị nóng bất thường.

Cách xử lý và khắc phục tình trạng tủ lạnh nóng hai bên hông

Có thể thấy, tủ lạnh bị nóng hai bên hông là hiện tượng bình thường khi bạn sử dụng. Tuy nhiên nếu tủ quá nóng hoặc nóng lạnh một cách thất thường, thì bạn nên kiểm tra để tránh phát sinh những hư hỏng, làm mất nhiều chi phí để sửa chữa. Bên cạnh đó, bạn có thể xử lý và khắc phục tình trạng này theo các cách sau:

► Không đặt tủ ở gần bếp hay thiết bị tỏa nhiệt khác.

► Hai bên hông tủ cũng như phía sau của tủ phải có khoảng cách với vật dụng xung quanh, để có đủ khoảng trống cho hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài.

► Không nên để tủ lạnh sát vách tường hay kê vật dụng gì sát hai bên tủ lạnh.

► Không được đặt sản phẩm ở nơi ẩm ướt, tránh gây hư hỏng, ẩm mốc.

► Vệ sinh thiết bị thường xuyên để giữ cho môi trường bên trong thông thoáng, an toàn với thực phẩm.

► Thường xuyên kiểm tra số lượng thực phẩm có trong tủ lạnh.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết tủ lạnh bị nóng hai bên hông thì phải làm sao? Nếu áp dụng những phương pháp xử lý trên mà vẫn tủ lạnh nhà bạn vẫn nóng bất thường, hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Tham khảo thêm: Phải làm sao khi tủ lạnh bỗng nhiên không lạnh nữa?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina