Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào?


Trước đây có nhiều cách để bảo quản thực phẩm: xông khói, đóng hộp, phơi khô, lên men, muối… Nhưng những cách này chỉ có thể kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm, còn độ tươi sống hay thành phần dinh dưỡng có trong đó thì không được đảm bảo. Với công nghệ tiên tiến như ngày nay, việc bảo quản thực phẩm đảm bảo độ tươi ngon không còn là vấn đề nữa vì đã có tủ lạnh. Tủ lạnh khá phổ biến trong căn bếp của mọi gia đình. Dù vậy, một số chị em lại một số gặp khó khăn trong quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề một cách hiệu quả.
 

Lưu ý về cách thức bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh:

  • Thứ nhất, tủ lạnh thường được mua tại các trung tâm điện lạnh nhưng trước tiên bạn cần lựa chọn những loại tủ chất lượng để có thể sử dụng lâu dài và bảo quản đợc thực phẩm một cách tốt nhất. 
  • Thứ hai, với những thực phẩm tươi sống: thịt, cá,… Trước khi cho vào tủ lạnh để bào quản, bạn nên rửa sơ và làm ráo nước, để chúng trong những túi nilong chuyên dụng cho thực phẩm. Về vị trí để, bạn nên cất trên ngăn đông đá nếu sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, một số người muốn sử dụng thực phẩm trong vài ngày thì có thể chứa chúng tại các kệ phía bên dưới. Đặc biệt là kệ dưới cùng, nơi đây có nhiệt độ tương đối thấp nên phù hợp với các thực phẩm tươi sống. Tích trữ thực phẩm khá tiện lợi nhưng bạn không nên giữ quá lâu bởi thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ bị mất dần đi, chất đạm, chất béo,…. không còn được như ban đầu
  • Thứ ba, đối với việc bảo quản các loại rau quả. Thông thường, rau quả sẽ được giữ trong thùng phía dưới cùng. Ở hộc tủ này, sẽ hạn chế sự mất nước trong rau củ, bạn có thể bỏ những các loại rau vào túi nilong được đâm những lỗ nhỏ. Tuy nhiên, nếu muốn rau củ tươi lâu hơn, bạn có thể áp dụng một số kinh nghiệm như không nên rửa các loại rau trước khi bỏ vào tủ, không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì cách này sẽ làm cà chua lâu chín và mất dần vị có sẵn.
  • Cuối cùng là những loại trái cây. Nên bọc thật kỹ những trái cây có mùi nặng: mít, sầu riêng. Bạn có thể bọc bằng màng bọc thực phẩm hay đặt chúng vào những hộp chứa thức ăn. Một lưu ý nho nhỏ dành cho các chị em là không nên bảo quản bơ hay chuối trong tủ, đặc biệt là chuối chưa chín, nhiệt độ trong tủ sẽ khiến cho những loại quả này lâu chín hơn. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận vì quả chuối có thể bị bủn (giập) khi bảo quản quá lâu. Hãy là người tiêu dùng thông minh và bảo quản thực phẩm đúng cách để mang đến những bữa ăn ngon cho gia đình bạn!

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina