Cách khắc phục một số sự cố thường gặp của máy bơm nước


Nước là một trong những thứ đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với cuộc sống con người. Mỗi một hộ gia đình đều có ít nhất một chiếc máy bơm nước để nước từ nguồn được bơm lên một cách dễ dàng, phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, có thể vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy bơm nước sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng và cần được khắc phục, sửa chữa để có thể hoạt động trở lại như bình thường. Vậy làm thế nào để khắc phục những sự cố thường gặp của máy bơm nước?
 

Cách khắc phục một số sự cố thường gặp của máy bơm nước

Những sự cố thường gặp của máy bơm nước và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, những sự cố máy bơm nước thường gặp phải nhất đó là: máy bơm nước bị chập cháy, máy bơm nước hoạt động nhưng không lên nước, máy bơm nước bị rò rỉ điện, máy bơm nước phát ra tiếng ồn lớn…. Mỗi hư hỏng đều có nguyên nhân và có cách khắc phục riêng. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến những hư hỏng mà máy bơm nước thường gặp và cách để khắc phục những hư hỏng đó.

  • Máy bơm nước bị chập cháy: Máy bơm nước bị chập cháy thường do nguồn điện không ổn định hoặc sử dụng máy sai quy định. Để khắc phục hư hỏng này đó là các bạn cần phải nhanh chóng rút phích cắm ra sau đó liên hệ với thợ sửa chữa máy bơm chuyên nghiệp để được hỗ trợ xử lý.
  • Máy bơm nước hoạt động nhưng không lên nước: Đây là trường hợp khá phổ biến mà nhiều người gặp phải khi sử dụng máy bơm. Nguyên nhân làm máy bơm nước không lên nước mặc dù vẫn vào điện và vẫn hoạt động là vì đường ống bị hở, van một chiều bị hỏng, hoặc hỏng các chi tiết như: phao tự động, phớt, cánh quạt, bạc đạn…Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân gây ra sự cố để kịp thời sửa chữa hoặc thay mới chi tiết bị hư hỏng.
  • Máy bơm nước vào điện nhưng không hoạt động: Nguyên nhân chính là do điện áp không đủ. Cách khắc phục đó là các bạn có thể lắp đặt máy ổn áp cho máy bơm để tăng điện áp lên. Ngoài ra, tình trạng máy bơm nước không hoạt động mặc dù có tín hiệu dòng điện vào máy bơm còn vì nhiều nguyên nhân khác như: tụ điện, cánh máy bơm, ổ bị động cơ bị hư hỏng. Nếu là vì nguyên nhân này, các bạn chỉ cần thay mới những thiết bị đó là được.
  • Máy bơm nước có tiếng ồn lớn: Mặc dù máy bơm nước vẫn hoạt động tốt, lượng nước bơm lên không quá yếu cũng không quá mạnh nhưng lại phát ra tiếng ồn rất lớn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do ổ bi phần động cơ điện bị khô mỡ bôi trơn hoặc bị mòn và nước lọt vào. Cách khắc phục sự cố này khá đơn giản, các bạn chỉ cần vệ sinh và bôi dầu vào ổ bi là được.
  • Máy bơm rất nóng, tốn nhiều điện khi hoạt động: Nguyên nhân là do dây động cơ bị chập vòng chính vì vậy để khắc phục tình trạng này các bạn phải kéo máy bơm lên và quấn lại dây.

Ngoài những sự cố thường gặp của máy bơm trên đây thì trong quá trình sử dụng, các bạn sẽ gặp phải nhiều sự cố khác. Và nếu như các bạn không thể tự mình sửa chữa và khắc phục được những sự cố đó thì hãy liên hệ với Trung tâm điện lạnh Hoàng Long và sử dụng dịch vụ sửa chữa máy bơm nước. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hỗ trợ mọi sự cố và giúp cho máy bơm hoạt động an toàn, hiệu quả trở lại chỉ trong thời gian ngắn. Xin cảm ơn!

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina