Đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp


Thông thường một chiếc tủ lạnh mới sẽ được điều chỉnh sẵn nhiệt độ ở một mức nhất định theo quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên không hẳn vì vậy mà người tiêu dùng lại mặc định chế độ đó và sử dụng luôn ở chế độ đó. Trong nhiều trường hợp, do nhu cầu sử dụng cần có sự điều chỉnh sao cho hợp lý. Vậy câu hỏi đặt ra là: nhiệt độ như thế nào mới gọi là hợp lý?
 
Đặt nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Cách đặt nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

Hiện nay các dòng tủ lạnh trên thị trường có rất nhiều mức độ làm lạnh khác nhau do chúng được thiết lập ở các mức khác nhau tùy thuộc vào nơi sản xuất. Mức độ làm lạnh biểu thị sự tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ trong tủ. Thông thường chỉ số đầu tiên thể hiện nhiệt độ cao nhất và giảm dần đến mức nhiệt độ lạnh nhất. Dựa vào mức nhiệt độ đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một mức phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Với nhiệt độ của ngăn đá bạn cũng cần quan tâm và đặt chúng ở mức nhiệt độ thích hợp.
- Thông thường ngăn làm đá dùng để là cứng đá, đông lạnh thực phẩm, hoặc thực phẩm đông lạnh. Do đó bạn nên để nhiệt độ của ngăn đá dưới mức 0 độ. Đối với nhiệt độ của ngăn mát, bạn cần lưu ý rằng không phải ngăn mát càng lạnh là sẽ càng bảo quản thực phẩm tốt hơn. Thế nên đừng đặt nhiệt độ ngăn mát quá thấp mà nên đặt ở mức 0 độ C là mức phù hợp nhất. Với ngăn mát bạn có thể trữ các loại thực phẩm và các đồ uống đóng chai.
- Đối với thực phẩm tươi sống, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm bị đông đá, khi nhiệt độ quá thấp còn gây ra ra sự tiêu tốn điện năng không cần thiết. Mặc khác, nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến cho tủ lạnh không cung cấp đủ không khí lạnh để bảo quản thực phẩm, thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng, tăng khả năng gây ngộ độc cho người sử dụng.Thế nên, nhiệt độ thích hợp cho ngăn này là từ khoảng từ 0 đến 4 độ C. Mức nhiệt độ như vậy, bạn có thể yên tâm vì thực phẩm sẽ không bị hư mà vẫn luôn được bảo quản một cách tươi ngon, không mất giá trị dinh dưỡng. 

Với những chia sẻ thú vị trên đây của Trung tâm điện lạnh Hoàng Long hi vọng sẽ giúp bạn có cách sử dụng đúng mức nhiệt độ của tủ lạnh nhà bạn. Nên nhớ tùy theo mục đích bảo quản đối với những thực phẩm mà cần có mức nhiệt độ phù hợp để hạn chế những tình trạng như bảo quản rau với nhiệt độ quá thấp gây héo rau hoặc đông lạnh thịt nhưng không hạ nhiệt độ xuống thấp gây bốc mùi. Thế nên, việc lưu ý không những giúp thực phẩm trở nên tươi ngon hơn mà còn góp phần tiết kiệm điện năng. Nếu tủ lạnh nhà bạn có dấu hiệu không lạnh thì đồng nghĩa là máy đang bị hỏng ở bộ phận nào đó hoặc đã hết ga thì bạn nên gọi dịch vụ sửa tủ lạnh để được giúp đỡ nhé.

Mời bạn xem thêm: Những cách giúp tủ lạnh chạy hiệu quả

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina