Hướng dẫn cách làm vệ sinh cho máy lạnh tại nhà


Máy lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh được nhiều gia đình lắp đặt và sử dụng. Đặc biệt ở những nơi có khí hậu nắng nóng, khó chịu thì máy lạnh lại càng được yêu thích. Máy lạnh giúp cho không khí trong ngôi nhà bạn luôn trong lành và mát mẻ. Cũng giống như những đồ dùng gia đình khác, máy lạnh có tuổi thọ nhất định và sau một thời gian hoạt động chúng sẽ gặp phải những sự cố hư hỏng. Tuy nhiên, nếu như các bạn biết cách sử dụng và thường xuyên làm vệ sinh cho máy lạnh thì sẽ giúp cho tuổi thọ của chúng được kéo dài. Vậy thì các bạn hãy tham khảo hướng dẫn cách làm vệ sinh máy lạnh tại nhà mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ để chiếc máy lạnh nhà mình luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả bền lâu.
 

Hướng dẫn cách làm vệ sinh cho máy lạnh tại nhà

Các bước làm vệ sinh cho máy lạnh tại nhà đúng cách

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh sẽ bị bụi bẩn bám vào. Nếu như những lớp bụi bẩn này không được lau chùi thường xuyên thì sẽ gây ra một số vấn đề như: làm máy lạnh hoạt động kém hiệu quả, không khí có mùi hôi, làm máy lạnh bị hư hỏng và phải tốn nhiều chi phí sửa chữa. Chính vì vậy, các bạn cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho máy lạnh. Tuy nhiên, để máy lạnh không gặp phải sự cố và hư hỏng khi làm vệ sinh xong các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

  • Khi thực hiện vệ sinh máy lạnh, các bạn cần phải ngắt nguồn điện để bảo vệ an toàn cho bản thân.
  • Tiếp theo các bạn sẽ dùng khăn khô lau bên ngoài vỏ máy lạnh đồng thời kiểm tra cục nóng và cục lạnh xem có côn trùng chết bên trong hay không.
  • Làm sạch bộ lọc không khí bằng cách dùng tay nhấn vào các chốt để tháo bộ lọc ra, sau đó ngâm chúng vào chậu nước lớn rồi dùng khăn và chất tẩy rửa để lau sạch bụi bẩn.
  • Làm sạch quạt và lốc máy để loại bỏ những vật cản giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn.
  • Sau khi tiến hành làm vệ sinh các bộ phận trên, các bạn sẽ cắm điện và bật máy chạy thử xem máy có chạy êm hay không.
  • Khi vệ sinh máy lạnh, các bạn không nên sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch.

Với những hướng dẫn cách làm vệ sinh máy lạnh tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ thì chắc chắn các bạn đã biết cách làm thế nào để chiếc máy lạnh nhà mình luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả trong thời gian dài. Bên cạnh đó, làm vệ sinh thường xuyên sẽ giúp các bạn không phải tốn nhiều chi phí cho việc sửa chữa máy lạnh!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina