Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy lạnh


Với cuộc sống hiện đại ngày nay thì nhiều gia đình đã lắp đặt và sử dụng máy lạnh để giúp không khí trở nên trong lành và mát mẻ. Nhu cầu sử dụng máy lạnh càng phổ biến và tăng cao thì trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau được bày bán. Mỗi một chiếc máy lạnh đều có tuổi thọ nhất định và trong quá trình hoạt động tuổi thọ của máy lạnh có thể bị rút ngắn hoặc được kéo dài phụ thuộc vào cách sử dụng của người dùng. Để chiếc máy lạnh nhà mình luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, các bạn cần tránh một số thói quen sai lầm mà nhiều người dùng mắc phải. Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy lạnh là gì?
 

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy lạnh

Một số những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy lạnh:

  • Lắp đặt máy lạnh ở vị trí có nhiệt độ cao: Máy lạnh được sử dụng để làm mát không khí chính vì vậy nên thường được lắp đặt ở những nơi có nhiệt độ cao. Tuy nhiên nếu lắp đặt máy lạnh ở những vị trí đó thì máy lạnh sẽ phải hoạt động liên tục và tiêu tốn nhiều điện năng để làm mát không khí. Vì phải hoạt động liên tục nên máy lạnh thường nhanh bị hư hỏng. Để không phải tốn nhiều tiền cho việc sửa chữa máy lạnh, các bạn cần phải lắp đặt máy lạnh ở những vị trí râm mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu đến.
  • Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột: Khi các bạn cảm thấy nóng bức thì sẽ bật máy lạnh lên để không khí được làm mát. Tuy nhiên khi máy lạnh vừa khởi động, các bạn cảm thấy không khí chưa đủ mát như mình muốn hoặc sau một thời gian ngồi trong phòng máy lạnh cảm thấy nhiệt độ quá thấp nên đột ngột điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh. Việc điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh đột ngột sẽ làm cho máy lạnh tiêu tốn nhiều điện năng hơn.  Chính vì vậy, các bạn có thể kiểm tra và tìm ra nguyên nhân tại sao thời gian làm lạnh của máy lâu. Nếu như hết ga cần phải nạp gas máy lạnh kịp thời để tránh phát sinh những sự cố, hư hỏng nặng nề hơn.
  • Để máy lạnh hoạt động liên tục: Không tắt máy lạnh khi ra ngoài là thói quen mà nhiều người mắc phải. Khi máy lạnh hoạt động liên tục thì sẽ tiêu hao nhiều điện năng đồng thời nhanh bị hư hỏng. Nếu muốn không khí trong căn phòng luôn mát lạnh, các bạn có sử dụng chế độ đếm thời gian để máy lạnh hoạt động vài phút trước khi bạn trở về.
  • Phòng lắp đặt máy lạnh kín và không được thông thoáng: Nhiều người thường cho rằng nên lắp đặt máy lạnh ở những phòng có không gian kín mít để khí lạnh không thể lọt ra ngoài và không hao phí điện năng. Tuy nhiên nếu không khí bên trong không đảm bảo đầy đủ lượng oxy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn. Bên cạnh đó nếu như các bạn để quá nhiều vật cản trước máy lạnh thì sẽ dễ làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát và máy không thể hoạt động hiệu quả tối đa.
  • Không thường xuyên làm vệ sinh và bảo trì máy lạnh: Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh sẽ tích tụ bụi bẩn bên trong. Nếu như không được vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ những bụi bẩn này sẽ tích tụ ngày càng nhiều gây hư hại một số bộ phận và ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy. Chính vì vậy, các bạn nên làm vệ sinh và bảo trì máy lạnh định kỳ khoảng 2 tháng 1 lần.

Tránh được những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy lạnh trên đây chắc chắn các bạn sẽ biết cách làm thế nào để bảo vệ và kéo dài cho chiếc máy lạnh nhà mình và giúp chúng luôn hoạt động hiệu quả.

Tham khảo thêm: Các hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina