Tìm hiểu cách bơm ga máy lạnh và các loại gas phổ biến


Việc sử dụng máy lạnh và nạp gas là điều rất bình thường trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nhiều thợ nạp gas không uy tín chất lượng dẫn đến việc khách hàng e dè khi chọn lựa trung tâm bảo hành và bảo trì máy lạnh. Hôm nay, chúng tôi giúp bạn có thêm kiến thức về cách bơm gas máy lạnh cũng như tìm hiểu về các dòng gas hiện có trên thị trường  để giúp các bạn tiện theo dõi khi thợ đến nhà bảo trì và sửa chữa máy lạnh nhé.

Hướng dẫn cách bơm gas máy lạnh

Gắn một đầu dây vào đồng hồ nạp gas, đầu kia gắn với dàn nóng tại đai ốc nạp gas. Kiểm tra đồng hồ gas để biết gas đang trong tình trạng thừa hay thiếu. Để tránh tình trạng gas và không khí lẫn vào nhau làm ảnh hưởng đến máy lạnh thì bạn nên xả không khí trong đường ống của hai dây ra trước khi nạp gas cho máy lạnh. Khi nạp gas, bạn gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, đầu kia gắn vào bình gas.
 

Cách bơm gas máy lạnh
 

Khi nạp gas xong, bạn nhớ khóa van ở bình gas, khóa van dàn nóng, cuối cùng là khóa van ở đồng hồ đo gas. Sau đó, cho khởi động máy lạnh và chạy thử khoảng 30-60 phút để kiểm tra.

Các loại gas máy lạnh phổ biến

Hiện nay trên thị trường có 2 loại gas phổ biến được dùng nhiều là dòng gas R22 và gas R410A. Cả 2 dòng gas này đều có những điểm giống và khác nhau.

Điểm giống nhau: Nhìn chung thì cả 2 loại gas này đều có độ lạnh và chức năng như nhau. Cả hai đều ít độc hại, không cháy và hóa tính ổn định. Khi lắp đặt thì thao tác của 2 dòng gas này tương đối giống nhau.

Điểm khác nhau: Dùng gas R22 có nhược điểm nguy hại tầng ozon nên gas R410A được phát minh để thay thế R22 bảo vệ môi trường. Gas R410A có môi chất gồm hỗn hợp khí và lỏng, áp suất cao hơn gas R22. Với máy lạnh dùng gas R410A thì có hiệu suất hoạt động cao hơn. Tuy nhiên, giá thành của gas R410A cao hơn loại dùng gas R22.

gas R22

Gas R22
 

Gas R410A

Gas R410A

Ở những hãng máy lạnh lớn, khi bán cho các nước phát triển thì hầu như chỉ sản xuất loại máy lạnh dùng gas R410A.

Tại công ty Hoàng Long, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, bơm ga máy lạnh tại nhà uy tín, chất lượng, giá rẻ. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dòng gas theo đúng tiêu chuẩn của máy lạnh yêu cầu. Sử dụng máy lạnh cần có thời gian bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo việc nạp gas cho máy lạnh nhà bạn đúng liều lượng. Chắc chắn Điện lạnh Hoàng Long sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Trung tâm điện lạnh Hoàng Long cam kết sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0902 327 841, 0989 249 551 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina