Tránh bị thợ sửa chữa máy lạnh móc túi


Máy lạnh được dùng nhiều cũng đồng nghĩa các dịch vụ sữa chữa máy lạnh cũng tăng cao. Tuy nhiên, nhiều tình huống dở khóc dở cười khi khách hàng bị thợ sữa chữa dỏm móc túi, cuối cùng thì máy lạnh sửa chưa xong mà khách hàng đã phải mất tiền và chờ đợi. Vậy làm thế nào biết được mình có chọn nhầm thợ sửa chữa không, bạn hãy lưu ý những điểm sau nhé!
 
Tránh bị thợ sửa chữa máy lạnh móc túi

Tìm lí do để bạn ra chỗ khác

Trong quá trình sửa chữa, thợ sửa sẽ yêu cầu bạn ra ngoài mua thứ này thứ kia để thay, hoặc lấy một số thứ cần thiết để phục vụ cho việc thay thế sửa chữa của họ. Bạn nên chú ý và đừng để thợ có cơ hội tận dụng thời gian bạn vắng mặt để giả vờ thay thế sửa chữa nhưng thực chất là chưa.

Viện lí do hỏng hóc

Nếu chỉ là kiểm tra, vệ sinh điều hòa thì thợ sẽ không thể kiếm chác được nhiều từ khách hàng, vì vậy, thợ sẽ viện lí do hư hỏng như dây đồng tiếp gas bị nứt, chất lượng dây đồng kém an toàn phải thay… Để phòng ngừa, bạn cần tìm hiểu về máy lạnh trước, nếu không chắc ăn thì không vội để thợ sửa.

Hét với giá cao

-   Mua giá thấp nhưng khi thay thế thì nói giá cao nhằm hưởng chênh lệch. Vì vậy, bạn nên tham khảo giá cả trước và mặc cả rõ với thợ trước khi tiến hành thay thế. Nếu từ công ty, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp bảng giá.
Đề nghị đem về sửa

-   Nhiều thợ yêu cầu mang máy về công ty sửa và đưa cho bạn hai tình huống: một là, có thể sửa được, hai là bạn phải thay thế. Với chiêu này, nhiều thợ không chỉ moi tiền của khách mà có khi còn đổi cả phụ tùng máy lạnh kém chất lượng làm máy bạn càng xuống cấp hơn sau khi sửa.

Bơm thiếu gas

-   Đây là hình thức moi tiền được sử dụng nhiều nhất. Gas máy lạnh sẽ còn hoặc hết sạch chứ không phải hao hụt cần bơm thêm như thợ giải thích. Khi gas xì hết, thợ cần tìm và xử lí mối gây rò rỉ, sau đó mới nạp lại gas.

-   Quá trình nạp khí gas cũng vậy, họ có thể bơm thiếu cho bạn thay vì bơm đủ. Vì vậy, bạn cần kiểm tra trong lúc họ tiến hành bơm gas máy lạnh, thông thường quy trình này mất khoảng 10 phút.

Như vậy, dù cách nào đi chăng nữa thì khách hàng luôn là người chịu thiệt thòi và tổn thất. Vì vậy, tránh gặp phải những trường hợp bị “móc túi” một cách phi lí, khách hàng khi mua nên chọn lựa nơi uy tín, máy lạnh vừa được đảm bảo về chất lượng mà các chế độ hậu mãi cũng như bảo hành bảo dưỡng cũng được quan tâm hơn. Đặc biệt, mọi chi phí trong quá trình sửa chữa sẽ được công ty kiểm tra giám sát và thông báo công khai giúp cho khách hàng an tâm không phải lo lắng về giá.

Mời bạn tham khảo các dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín của trung tâm Hoàng Long tại: http://dienlanhhoanglong.net

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina