Tự làm chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà


Tủ lạnh là một vật dụng cần thiết cho mọi gia đình, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, theo thời gian, nó cũng phát sinh nhiều vấn đề. Do đó, hãy nắm các tip sau đây để khi sự cố xảy ra, bạn hoàn toàn có thể tự mình sửa chữa tủ lạnh mà không cần đến chuyên gia sửa chữa.
 
Tự làm chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà

Những lỗi thường gặp của tủ lạnh mà bạn có thể tự xử lí

- Khi đáy tủ lạnh có nước: hiện tượng này xảy ra khi thực phẩm trong tủ lạnh tiết ra nhiều nước hoặc do ống dẫn nước thải bị tắc nghẽn trong quá trình xả tuyết. Với trường hợp này bạn có thể kiểm tra lại thực phẩm trong tủ lạnh hoặc kiểm tra lại đường ống dẫn nước. Nếu khắc phục được hai lỗi này, tình trạng nước ở đáy tủ sẽ không còn nữa.
- Tủ lạnh vẫn hoạt động những lại không lạnh: nguyên nhân có thể phát sinh qua việc bạn trữ thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh. Bạn nên kiểm tra lại lượng thực phẩm sau cho thích hợp, chỉ nên dùng tủ lạnh để trữ thực phẩm cần giữ ở nhiệt độ thấp. Đối với những thực phẩm có thể bảo quản ở nhiệt độ bình thường, bạn nên để chúng ở ngoài để tiết kiệm không gian nhiều hơn, như thế để tủ lạnh có thể hoạt động tốt hơn và lạnh hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem nguồn điện của tủ lạnh có ổn định chưa, hoặc nút nhiệt độ ở mức nào. Trong trường hợp không do thực phẩm mà do nhiệt độ bạn có thể điều chỉnh chúng lớn hơn.
- Hệ thống bánh răng của bộ định giờ xả tuyết bị hỏng, tiếp xúc không tốt: Chúng ta kiểm tra lại, nếu không quay thì nên thay mới.
- Tiếp điểm của rơ-le xả tuyết không tốt hoặc lắp không chính xác: Chúng ta kiểm tra lại, phải để mặt có nhôm áp sát vào dàn lạnh.
- Mở cửa tủ lạnh đèn không sáng: do kẹt công tắc, kiểm tra lại công tắc điện. Hoặc do bóng đèn cháy, ta có thể tháo bóng đèn trong tủ lạnh và mang ra cửa hàng mua 1 cái giống vậy và mang về nhà lắp lại.
- Tủ lạnh nhà bạn có hiện tượng bị rò điện: Bạn có thể nối mát cho máy, hoặc đảo lại vị trí dây nguồn để tủ lạnh không còn bị rò điện nữa.
- Tủ lạnh có hiện tượng rung mạnh: Nguyên nhân có thể là do điện áp yếu nên khiến cho tủ khó khởi động. Bạn nên tiến hành kiểm tra nguồn điện, nếu nguồn điện của nhà bạn không ổn định, bạn nên sử dụng ổn áp để duy trì sự ổn định của điện áp.
- Tủ lạnh bốc mùi hôi: Việc bốc mùi hôi của tủ lạnh có thể phát sinh do việc bạn cho thức ăn vào tủ lạnh nhưng lại không đậy nắp kĩ càng, khiến cho mùi hôi phát ra ám mùi vào tủ lạnh. Bạn nên lưu ý việc bảo quản thức ăn và thường xuyên kiểm tra máng nước.

Với những lưu ý về những sự cố xảy ra với tủ lạnh mà Trung tâm Hoàng Long đã chia sẽ hi vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích để tự mình có thể khắc phục những sự cố ấy một cách tốt nhất.

Mời bạn xem thêm: Những sự cố thường gặp với tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina