Vệ sinh tủ lạnh đúng cách nhất


Tủ lạnh là thiết bị được sử dụng thường xuyên trong gia đình. Do đó, để tủ lạnh được sử dụng tốt hơn, bền hơn. Bạn cần lưu ý vấn đề vệ sinh cho tủ lạnh. Việc vệ sinh tủ lạnh không chỉ đơn thuần làm cho tủ lạnh sạch sẽ hơn, ít xảy ra tình trạng cần phải sửa chữa tủ lạnh hơn khi bạn vệ sinh đúng cách nó còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách nhất
 

Vệ sinh tủ lạnh đúng cách nhất

Vậy thế nào là vệ sinh tủ lạnh đúng cách nhất để bảo vệ sức khỏe gia đình? Với những gợi ý sau đây, chỉ cần thực hiện theo, bạn đã thực hiện đúng cách việc vệ sinh tủ lạnh và đồng thời bảo vệ được sức khỏe cho gia đình.

  • Phân loại thực phẩm trước khi tiến hành dọn dẹp

Khi bạn đặt rau cùng một nơi với thịt cá thì độ tươi ngon của thực phẩm sẽ không còn giữ nguyên vẹn nữa. Thế nên, nếu bạn thực sự bận rộn và không có đủ thời gian để đi chợ hằng ngày, bạn có thể mua nhiều thực phẩm để dự trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên cần phân loại từng thực phẩm. Cách này giúp bạn luôn có một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

  • Bắt đầu vệ sinh tủ lạnh

Trước tiên, bạn cần sử dụng một tấm vải khô để lau sạch những vết bẩn trong tủ lạnh, bởi nếu bạ sử dụng loại khăn ướt thì vô tình bạn sẽ làm loan vết bẩn ra nhiều hơn do chỗ bẩn gặp điều kiện ẩm ướt từ khăn ướt.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng giấm ăn để vệ sinh tủ lạnh vì đây được xem là phương pháp hiệu quả trong việc làm vệ sinh tủ lạnh, bạn dùng một bình xịt để tiến hành vệ sinh từ trên xuống và xung quanh cửa tủ lạnh, giấm có khả năng diệt vi khuẩn tốt, thêm nữa là nó có khả năng khử mùi tốt.

  • Lắp các ngăn vào tủ

Khi đã tiến hành vệ sinh xong tủ lạnh, khâu tiếp theo bạn cần lắp ráp các ngăn kéo đã khô, lắp ráp các kệ đã tháo vào trong tủ lạnh lại.

  • Lau sạch tủ

Khi đã lau trong tủ xong, bạn cần tiến hành lau ngoài tủ lạnh để tủ lạnh được vệ sinh cả trong lẫn ngoài. Bạn nên dùng giấm ăn và khăn lau sạch phần tay cầm, phía ngoài tủ, sau đó chờ khô rồi hãy để thực phẩm vào bên trong tủ.

  • Ngăn mùi thức ăn bám trong tủ lạnh

Bạn nên có biện pháp ngăn chặn mùi thức ăn trong tủ lạnh sau khi đã vệ sinh bằng cách đậy kín thức ăn vào trong những hộp nhựa, nên đậy chắc, kỹ để mùi đồ ăn không bị ám mùi. Cần thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác và cũng tránh gây mùi hôi tủ lạnh.

Chỉ khi bạn vệ sinh tủ lạnh đúng cách như vậy, thì vi khuẩn gây hại mới không có cơ hội xâm nhập vào thực phẩm, từ đó, giúp thực phẩm sạch hơn, sức khỏe gia đình cũng được đảm bảo hơn.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì về tủ lạnh, hãy liên lạc với chúng tôi tại Trung tâm điện lạnh Hoàng Long

Xem thêm mẹo hay: Những cách giúp tủ lạnh chạy hiệu quả

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina