Cách bơm ga cho máy lạnh Inverter


Như chúng ta đã biết, ga là một chất khí và loại ga được sử dụng trong điều hòa là ga lạnh. Loại ga này có tác dụng mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao hơn, vậy nên chúng là phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống điều hòa. Dù chiếc máy lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng có tốt và xịn đến đâu đi chăng nữa thì sau một thời gian hoạt động cũng sẽ bị hết ga. Những lúc như vậy, các bạn phải làm như thế nào? Hãy cùng tham khảo cách bơm ga cho máy lạnh Inverter mà Trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Cách bơm ga cho máy lạnh inverter

Hướng dẫn cách bơm ga cho máy lạnh Inverter

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại máy lạnh đến từ các thương hiệu khác nhau như: Inverter, Samsung, LG, Panasonic, Tosiba… Và ngay sau đây thì chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bơm ga cho máy lạnh InverterCó 3 loại ga thường được sử dụng trong máy lạnh hiện nay đó là gas R22, R410A và R32. Vậy để nạp ga cho máy lạnh hiệu Inverter bạn nên chọn loại ga R410A. Tiếp theo, sau khi đã chọn được loại ga thích hợp các bạn hãy chuẩn bị những thứ sau: Đồng hồ đo gas chuyên dụng, máy hút chân không, Bình ga, đầu nối ga, tovit, mỏ lết. Sau khi chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ trên, các bạn tiến hành bơm ga máy lạnh như sau:

  • Kiểm tra lượng gas trong máy: Dùng tua vít tháo toàn bỏ vỏ máy điều hòa ra. Tiếp theo dùng mỏ lết vặn các đầu nối ga ra rồi dùng dây đồng hồ nối vào van ga và chai ga sau đó kiểm tra áp suất ga.
  • Hút chân không: Hút chân không nhằm mục đích loại bỏ những hỗn khí đi cùng ga vào hệ thống điều hòa. Các bạn dùng máy hút chân không để thực hiện bước này. Lúc này, bạn cần theo dõi đồng hồ để khi đồng hồ hạ áp về độ ẩm thì tiến hành kháo van và tắt máy hút. Đợi đến khi đồng hồ về lại số 0 thì công đoạn hút chân không được hoàn thành.
  • Bắt đầu tiến hành nạp gas điều hòa inverter: Mở van khóa gas ở bình gas ra hết cỡ rồi mở van khóa gas ở đồng hồ ra giới hạn gas ở đồng hồ gas đến khoảng 250 psi và cần khóa van gas ở đồng hồ đóng lại. Bạn chỉ mở van gas ở đồng hồ khoảng từ 15 đến 20 giây và khóa lại ngay cho đến khi nào máy báo dòng điều hòa ở đồng hồ bằng với thông số ghi trên điều hòa là được.

Trên đây là cách nạp ga máy lạnh mà bạn có thể áp dụng cho tất cả những loại máy lạnh đến từ nhiều thương hiệu khác nhau chứ không riêng gì máy lạnh Inverter. Ngoài ra, các bạn có thể liên hệ đến trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà nhanh chóng, an toàn với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Tìm hiểu cách bơm ga máy lạnh và các loại ga phổ biến

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina