Cách kiểm tra gas máy lạnh


Máy lạnh nói riêng và các đồ dùng điện lạnh nói chung đều cần có khi ga lạnh để hoạt động. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, gas máy lạnh có thể bị hao hụt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Khi bị thiếu ga, khả năng làm lạnh của máy lạnh sẽ kém đi, thời gian làm lạnh lâu dẫn đến tiêu hao nhiều điện năng. Bên cạnh đó máy lạnh còn có thể bị thừa ga do không được nạp ga đúng kỹ thuật. Khi thừa ga, máy lạnh sẽ có thể bị hỏng block do bị quá tải. Vậy làm thế nào để biết ga máy lạnh bị thiếu, thừa hay đã đủ? Hãy cùng tham khảo cách kiểm tra ga máy lạnh mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ.
 

Cách kiểm tra gas máy lạnh

Hướng dẫn cách kiểm tra ga máy lạnh

Để kiểm tra ga máy lạnh đã đủ chưa, có bị thiếu hay bị thừa không thì bạn cần dựa vào những yếu tố như sau: Áp suất ga (Tuỳ thuộc vào mỗi loại ga mà máy lạnh nhà bạn sử dụng thì sẽ có mức áp suất khác nhau. Cụ thể: Gas 22 có áp suất đầu về từ 50 psi đến 90 psi, Gas 410a thì 130 psi – 160 psi, Gas 134a từ 0 psi – 20 psi); công suất máy; ampe (cao hay thấp); chế độ quạt gió đầu lạnh (mạnh hay yếu); ống ga (lạnh buốt hay không); đuôi nóng máy lạnh (van đi van về không lạnh => thiết ít ga; van đi bán tuyết, van về không lạnh => máy lạnh thiếu 50% ga).

Ngoài ra có một số dòng máy lạnh khi bị thiếu ga sẽ tự động báo để người dùng kịp thời nạp thêm ga tránh phát sinh những hư hỏng làm mất nhiều chi phí để sửa chữa.
 

Cách kiểm tra ga máy lạnh

Hướng dẫn cách cân chỉnh ga máy lạnh

Để máy lạnh nhà mình được nạp đủ ga, không bị thừa cũng như không bị thiếu, bạn hãy tham khảo và thực hiện theo các bước hướng dẫn cách cân chỉnh ga máy lạnh như sau:

Bước 1: Gắn một đầu dây dài vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào giàn nóng tại đai ốc xạc ga. Quan sát chỉ số trên đồng hồ để biết ga có bị thừa hoặc thiếu hay không? Nếu có thực hiện bước 2.

► Bước 2: Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào bình ga để thực hiện việc nạp hoặc rút ga. Nếu ga bị thiếu, bạn cần xả hết không khí trong đường ống của hai dây để tránh ga và không khí lẫn vào nhau làm ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh của máy. Bên cạnh đó cần mở cho hệ thống hoạt động để ga được luân chuyển giúp cân chỉnh ga chính xác.

► Bước 3: Khóa van bình ga trước sau đó khóa van ở giàn nóng, tiếp theo là đến van đồng hồ đo để tránh sự rò rỉ và thất thoát ra môi trường, ảnh hưởng đến tầng ozon.

► Bước 4: Khởi động cho máy chạy và test khoảng 30 - 60 phút. Nếu máy chạy ổn định thì bạn đã cân chỉnh ga thành công.

Với những chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết cách kiểm tra ga máy lạnh như thế nào đồng thời cũng biết cách để cân chỉnh ga giúp máy lạnh không bị thiếu hoặc thừa ga dẫn đến phát sinh những sự cố, hư hỏng trong quá trình sử dụng làm bạn phải mất nhiều chi phí cho dịch vụ sửa máy lạnh. Nếu gặp phải khó khăn trong quá trình kiểm tra và cân chỉnh ga, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long. Đội ngũ bơm ga máy lạnh chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ giúp đỡ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Bơm ga máy lạnh bao nhiêu thì đầy?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina