Bơm ga máy lạnh bao nhiêu thì đầy?


Máy lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh quen thuộc được nhiều hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp lắp đặt sử dụng để được sống và làm việc trong môi trường trong lành, mát mẻ. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu sử dụng máy lạnh của người tiêu dùng thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh khác nhau được bày bán. Tuy nhiên bất cứ chiếc máy lạnh nào cũng cần có khí ga lạnh để hoạt động. Trong quá trình sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà máy lạnh sẽ dần bị cạn kiệt hoặc hao hụt ga. Những lúc đó các bạn cần phải nạp ga cho máy lạnh. Công việc nạp ga cho máy lạnh không quá khó để các bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên các bạn cần phải biết cách nạp ga cho máy lạnh và phải biết bơm ga máy lạnh bao nhiêu thì đầy?
 

Bơm ga máy lạnh bao nhiêu thì đầy?

Cách xác định lương ga bơm vào máy lạnh bao nhiêu thì đầy

Thông thường một chiếc máy lạnh đều được các nhà sản xuất nạp đủ ga cho chiều dài ống đồng nhất định. Chính vì vậy sau khi lắp đặt xong, các bạn có thể sử dụng ngay. Sau một thời gian sử dụng các bạn thấy khả năng làm lạnh của máy yếu đi, thời gian làm lạnh lâu hơn thì sẽ nghĩ ngay đến việc phải nạp ga cho máy lạnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bơm ga máy lạnh an toàn, hiệu quả và biết phải nạp bao nhiêu ga cho máy lạnh để chúng có thể hoạt động trở lại an toàn và hiệu quả. Các bạn tham khảo một số điều sau đây để biết cách nạp đủ lượng ga cần thiết cho máy lạnh.

  • Với những máy lạnh cũ, các bạn có thể kiểm tra xem áp suất ga rồi căn cứ vào thông số ghi trên máy để biết được lượng ga cần nạp bổ sung hoặc nạp hoàn toàn cho máy lạnh là bao nhiêu?
  • Với những chiếc máy lạnh bị rò rỉ hoặc thiếu ga ngay lúc lắp đặt nên hoạt động không hiệu quả, các bạn cần phải kiểm tra áp suất của ga và kiểm tra xem ga có bị rò rỉ ở đâu hay không rồi tiến hành sửa chữa để có thể tính toán chính xác lượng ga cần nạp bổ sung. Nếu trong quá trình lắp đặt mà các bạn thực hiện đúng kỹ thuật thì sẽ không phải châm thêm ga trong quá trình sử dụng.
  • Tùy theo từng công suất của máy lạnh mà lượng ga tiêu chuẩn cần nạp khi máy lạnh bị hết ga đó là: Máy 1.0 Hp: 0.85 kg (850 gram); Máy 1.5 Hp: 1.15 kg (1150 gram); Máy 2.0 Hp: 1.3 kg (1300 gram); Máy 2.5 Hp: 1.9 kg (1900 gram). Đây là lượng ga tiêu chuẩn theo công suất của máy lạnh nếu như các bạn sử dụng loại ga R22.

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp các bạn biết bơm ga máy lạnh khi nào thì đầy? Nếu trong quá trình nạp ga máy lạnh các bạn gặp khó khăn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long và sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh giá rẻ để chiếc máy lạnh nhà mình được bơm ga nhanh chóng, chuyên nghiệp đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi bơm ga máy lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina