Cách sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm nước


Máy giặt có thể nói là một người bạn đồng hành với mọi gia đình. Có thể nói nó là một cánh tay đắc lực trong việc trợ giúp việc giặt quần áo. Giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho người nội trợ. Tuy nhiên thay vào đó, việc sử dụng máy giặt lại tiêu tốn khá nhiều nước khi mỗi lần sử dụng. Do đó ảnh hưởng đến chi phí hàng tháng rất nhiều. Do đó, cần có cách sử dụng máy giặt hợp lý. Với những gợi ý sau đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt một cách hợp lý để tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng hằng ngày.
 
Cách sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm nước

Nên chọn lượng nước sử dụng phù hợp với nhu cầu

Hiện nay, đa phần các loại máy giặt đều có 3 mức nước được định sẵn tương ứng với từng chu trình giặt. Do đó, bạn cần xem xét lượng nước phù hợp với lượng quần áo cần được giặt. Chọn mực nước thấp nếu bạn cần giặt lượng quần áo ít, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước khá lớn, bên cạnh đó còn góp phần thúc đẩy quá trình giặt giũ diễn ra nhanh hơn.

Bột giặt phải phù hợp với máy giặt

Hiện nay, để đáp đứng công việc giặt giũ, nhiều hãng bột giặt đã ra đời những loại sản phẩm bột giặt chuyên cho máy giặt. Do đó, khuyến khích bạn nên sử dụng những loại bột giặt này, bởi đặc tính chuyên biệt giặt tẩy nhanh hơn so với bột giặt thông thường, tiết kiệm thời gian đồng thời còn giúp bảo vệ máy giặt. Ưu điểm của bột giặt dành cho máy giặt là ít bọt. Thế nên, khi sử dụng sẽ tiết kiệm được nước giặt.

Sử dụng lượng bột giặt vừa đủ

Tương ứng với lượng quần áo cần giặt bạn chỉ nên cho một lượng bột giặt vừa đủ không nên quá nhiều. Với lượng bột giặt vừa đủ sẽ thúc đẩy quá trình giặt của máy đạt hiệu quả hơn, tiết kiệm nước và cả tiết kiệm điện. Nếu quần áo quá bẩn, bạn nên xử lý sơ bộ rồi hãy cho vào máy giặt, không nên nghĩ rằng cho nhiều bột giặt hơn thì những quần áo bẩn đấy sẽ được giặt sạch hơn.

Nên chọn chu trình giặt hợp lý

Thông thường, máy giặt sẽ có chế độ tự động ước lượng quần áo để giặt với chu trình thích hợp. Tuy nhiên bạn cũng không nên lệ thuộc vào chu trình này vì đôi khi nó vẫn tiêu hao nhiều nước và thời gian của bạn. Do đó để chủ động hơn, bạn nên tự chọn một chu trình giặt tiết kiệm và phù hợp với lượng quần áo cần giặt.

Nên lựa chọn một chế độ vắt thích hợp

Máy giặt luôn được cài đặt chương trình giặt kèm với chế độ vắt sau khi giặt. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu bạn muốn quần áo mau khô nhanh hơn, bạn cũng cần điều chỉnh chế độ vắt hợp lý. Và sự hợp lý còn phụ thuộc vào chất liệu quần áo, cho nên bạn nên linh động trong việc xác định chế độ vắt sao cho phù hợp.

Với một vài lưu ý nhỏ đã có thể giúp chúng ta tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng khi dùng máy giặt. Do đó các bạn cần lưu ý để góp phần tiết kiệm chi phí cho cả gia đình.

Xem thêm: Những điều chưa biết khi sử dụng máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina