Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện cho gia đình


Máy lạnh là thiết bị được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến hiện nay. Với tình hình kinh tế khả quan, việc sở hữu nhiều máy lạnh trong một gia đình không còn là điều xa lạ nữa. Tuy nhiên, có thể nói máy lạnh là một loại thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng. Đôi khi chi phí cho nhu cầu sử dụng máy lạnh cũng là một vấn đề được quan tâm đối với một hộ gia đình. Vậy cần sử dụng máy lạnh như thế nào để tiết kiệm tối đa nguồn điện năng tiêu thụ từ loại thiết bị gia dụng này? Hãy cùng Điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về vấn đề này nhé
 
Cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện cho gia đình

Một số mẹo cần lưu ý để sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện


- Điều đầu tiên cần lưu ý đó chính là việc lựa chọn máy lạnh phù hợp phòng. Yếu tố quyết định trong việc chọn lựa là dựa trên không gian phòng. Bạn cần chọn máy lạnh phù hợp với thể tích căn phòng mà bạn có ý định lắp đặt cho nó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến những yếu tố khác như: khả năng cách nhiệt của phòng, chất liệu tường phòng - mái nhà, độ thông thoáng của căn phòng, số người ở thường xuyên trong phòng,…
- Điều thứ hai là cân nhắc việc lựa chọn dòng máy lạnh. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng máy lạnh tiết kiệm điện. Với những dòng này sẽ hạn chế rất nhiều chi phí cho bạn hàng tháng.
- Điều thứ ba cần lưu ý đó là việc vệ sinh và bảo trì máy lạnh. Nếu máy lạnh được vệ sinh thường xuyên và được bảo trì định kỳ thì hiệu suất làm việc của máy lạnh sẽ tốt hơn. Bởi việc lau dọn đơn giản như lau sạch phần bụi bám trong bộ lọc đã góp phần giảm đến 15% công suất hoạt động của máy lạnh. Điều này khá hữu ích trong việc tiết kiệm điện.
- Điều thứ tư là lưu ý về cách bố trí phòng. Phòng có lắp đặt máy lạnh nên được bố trí khép kín, hạn chế để hở. Bởi khi phòng hở, khí lạnh phát ra từ máy lạnh sẽ thoát ra ngoài, từ khe hở đó, nhiệt độ bên ngoài sẽ tràn vào bên trong, khiến máy lạnh phải tăng cường công suất hoạt động hơn, dẫn đến tình trạng tiêu tốn điện năng.
- Điều thứ năm cần lưu ý là khi sử dụng máy lạnh là bạn không nên bật máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp so với nhiệt độ bên ngoài. Điều này sẽ làm cho máy lạnh hoạt động mạnh hơn và tiêu tốn điện năng nhiều hơn.
- Điều thứ sáu là hạn chế sự chiếu sáng trực tiếp từ ánh nắng mặt trời vào phòng. Vì khi bị chiếu nắng. Nhiệt độ trong phòng sẽ tăng lên, làm máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn. Lượng điện năng sẽ bị tiêu thụ nhiều hơn.
- Điều cuối cùng cần lưu ý đó là nếu bạn muốn tiết kiệm điện, ngoài các cách trên bạn cũng có thể sử dụng kết hợp giữa máy lạnh và máy quạt. Vì so với máy lạnh thì máy quạt tiêu tốn ít điện năng hơn.

Với những cách mà trung tâm sửa chữa điện lạnh Hoàng Long đã chia sẽ thì hi vọng sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm điện một cách hiệu quả hơn khi sử dụng máy lạnh. Ngoài ra, máy lạnh nhà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài thì thường bị tình trạng không lạnh do hết ga, bạn cần gọi ngay cho dịch vụ nạp ga máy lạnh để khắc phục tình trạng này.

Xem thêm: Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina