Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện


Máy điều hòa không khí chắc hẳn không còn xa lạ với chúng ta nữa. Xã hội phát triển, yêu cầu đòi hỏi luôn được nâng lên, do đó muốn đứng vững trong thị trường điện lạnh, chiếc máy lạnh của bạn phải đảm bảo chất lượng và có tính năng thật sự nổi bật để thu hút khách hàng. Hàng loạt máy điều hòa có nhiều tính năng mới được xuất hiện trên thị trường, tính năng nổi bật nhất và được nhiều người quan tâm là khả năng tiết kiệm điện. Khả năng hao phí điện của máy lạnh phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố: chất lượng máy, phụ kiện bên trong và một điều không thể bỏ qua là quá trình sử dụng của người dùng. Sau đây là một số mẹo giúp bạn tiết kiệm điện trong khi sử dụng máy lạnh.
 
Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện
 

Tránh bật tắt liên tục


Để máy được vận hành, cần phải cung cấp một lượng điện năng nhất định. Nếu như bạn bật tắt máy liên tục, việc tiêu tốn nhiều điện năng là việc không tránh khỏi. Ngày nay, tại các trung tâm điện lạnh hay siêu thị đều có bán dòng máy mới sử dụng động cơ Inverter, khi đủ độ lạnh động cơ sẽ tự điều chỉnh ở mức làm việc thấp nhất. Tuy nhiên, dòng máy này chỉ thích hợp với những gia đình, những người sử dụng máy lạnh từ 6-8 tiếng một ngày.

Không gian phải kín, cửa không hở


Cửa hở sẽ khiến cho một phần hơi lạnh sẽ liên tục bị thoát ra ngoài. Hệ thống làm lạnh của máy phải hoạt động liên tục để bù vào phần nhiệt độ bị thoát ra. Do vậy, nếu không gian không kín thì điện năng vận hành cho máy lạnh sẽ hao phí rất nhiều.

Vị trí đặt máy lạnh


Vị trí đặt máy lạnh cũng khá quan trọng, ảnh hưởng một phần đến lượng điện mà nó tiêu thụ. Bạn nên tránh việc đặt máy trong các ngóc ngách, vì điều này hạn chế dòng khí lạnh lưu thông trong phòng. Vậy nên, lời khuyên cho bạn về vị trí tốt đặt máy lạnh là giữa phòng, nơi thoáng nhất có thể. Hạn chế đt phía trên ca ra vào, đây là khu vực nhiều người qua lại, do đó hơi lạnh khu vực này thường không ổn định.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ, đúng cách


Bao lâu thì bạn tự dọn vệ sinh cho chiếc máy lạnh của gia đình mình? Thông thường, công việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn nhưng hãy cố gắng sắp xếp thời gian để làm sạch chiếc máy điều hòa nhà mình. Việc này giúp bạn hạn chế được vi khuẩn, nấm bệnh tích tựu trong quá trình sử dụng. Mặt khác, còn giúp bạn tiết kiệm chi phí vào hóa đơn tiền điện vào cuối tháng. Không riêng gì máy lạnh, với những loại máy có công suất lớn (máy giặt, tủ lạnh, …) việc tiêu hao nhiều điện năng là điều không thể tránh khỏi. Do đó, bạn hãy tập cho mình thói quen vệ sinh các thiết bị này thường xuyên.

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina