Cách vệ sinh bên trong máy giặt


Máy giặt trong quá trình sử dụng nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ bám mùi hôi lên quần áo khi giặt. Thế nên, trong quá trình sử dụng cần thường xuyên làm vệ sinh để máy giặt luôn trong trạng thái sạch sẽ. Sau đây là những gợi ý mà điện lạnh Hoàng Long muốn chia sẻ để bạn biết cách vệ sinh máy giặt.
 
Cách vệ sinh bên trong máy giặt

Cách vệ sinh máy giặt

Làm sạch máy giặt cửa trước

Thông thường các máy giặt cửa ngang ngày nay do thiết kế mới và hiện đại nên chúng đều có chương trình tự vệ sinh lồng giặt. Thế nhưng, nếu trường hợp máy giặt của bạn không có, bạn hãy chọn chương trình giặt có làm nóng nước để vệ sinh máy giặt. Sau đó, cho thuốc tẩy vào để các vết bẩn nhanh chóng được loại bỏ. Nên nhớ, không nên  cho quần áo vào cho đến khi quá trình tẩy xong. Bạn cũng cần dùng một miếng bọt biển hoặc khăn giấy để làm sạch xung quanh nắp cửa máy giặt.

Làm sạch máy giặt cửa trên

Sử dụng chu kỳ giặt nóng của máy giặt, nếu máy giặt nhà bạn không có chương trình đó, bạn hãy đun nước sôi rồi sau đó đổ trực tiếp vào máy giặt, tiếp theo cho vào đó một ít thuốc tẩy, bật chu trình giặt để thuốc tẩy hòa tan vào nước. Tắt máy và giữ lại nước đó trong máy khoảng vài tiếng để dung dịch tẩy sạch bụi bẩn bên trong máy. Sau đó bạn cũng đừng quên làm vệ sinh các khay đựng nước giặt, nước xả. Bạn có thể dùng giấm để lau khu vực xung quanh cửa máy giặt. Nên lưu ý lau sạch sẽ để không sót lại bụi bẩn. Đây là quy trình có vai trò quan trọng để góp phần giữ máy giặt được sạch sẽ.

Giữ cho máy giặt luôn được sạch sẽ

Để giữ cho máy giặt luôn được sạch sẽ, bạn không nên để quần áo ướt trong máy cho dù là khoảng vài giờ sau bạn sẽ giặt chúng ngay. Bởi vì khi để quần áo ướt bên trong sẽ gây ra hiện tượng nấm móc, ảnh hưởng đến máy giặt và làm cho quần áo của bạn bốc mùi hôi. Sau khi giặt, bạn nên lấy quần áo phơi ngay hoặc sử dụng chức năng sấy của máy giặt và hạn chế việc để quần áo ướt trong tủ lạnh. Để hạn chế nấm mốc phát triển bạn nên hạn chế đóng cửa máy giặt ngay sau khi giặt. Bởi vì như vậy bạn đã vô tình tạo ra điều kiện ẩm ướt giúp nấm mốc dễ dàng phát sinh hơn. Chính vì vậy, bạn nên để cửa máy giặt được mở sau khi hoàn tất chu kỳ giặt để nước còn đọng lại có thể bay hơi hết. Sau khi giặt xong cần để khay chứa nước giặt, nước xả được khô thoáng, sạch sẽ. Bạn có thể mang chúng ra lau hoặc phơi nắng để chúng được khô ráo sau khi giặt rồi mới lắp lại vào máy.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên gọi thợ sửa chữa máy giặt tận nhà đến để bảo trì và làm vệ sinh máy giặt đều đặn. Thời gian thích hợp là mỗi tháng một lần. Việc làm vệ sinh thường xuyên sẽ giúp máy giặt luôn sạch sẽ, đồng thời nó sẽ giúp cho máy giặt tục vận hành tốt, nâng cao tuổi thọ cho máy giặt.

Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt siêu tiết kiệm nước

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina