Cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả


Việc vệ sinh tủ lạnh gần như là một công việc thường xuyên được làm. Có nhiều cách vệ sinh tủ lạnh tuy nhiên với một số mẹo sau đây, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian cũng như là không cần phải sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa mà vẫn hoàn toàn có thể vệ sinh tủ lạnh đúng cách và làm sạch bong kin kít. Cùng Hoàng Long tìm hiểu những mẹo sau đây.
 
Cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả

Những cách vệ sinh tủ lạnh hiệu quả

Sử dụng baking soda

Baking Soda ngoài là thành phần để chế biến thực phẩm thì nó còn được biết đến với nhiều công dụng như tẩy rửa và khử mùi. Trong việc vệ sinh tủ lạnh, bạn hoàn toàn có thể sử dụng baking soda để khử đi mùi hôi trong tủ lạnh. Cách thực hiện: Bạn chỉ cần dùng một vài muỗng baking soda cho vào một chiếc hộp không đậy nắp hoặc bạn có thể đổ nó ra đĩa sau đó cho nó vào tủ lạnh để nó hấp thu hết mùi thức ăn trong tủ lạnh. Cho đến khi mùi hôi trong tủ không còn nữa thì bạn có thể lấy đĩa bột ra,

Sử dụng cà phê

Cà phê là một nguyên liệu dễ dàng được tìm kiếm và là một loại nguyên liệu sử dụng khá hiệu quả trong việc khử mùi hôi trong tủ lạnh của gia đình. Nếu có thể bạn hoàn toàn có thể dùng bột baking soda trộn cùng cà phê xay và đặt chúng vào tủ lạnh. Mùi cà phê có thể bị bám lại, tuy nhiên sau một khoảng thời gian nó sẽ tự động mất mùi.

Sử dụng giấm ăn

Có thể nói giấm ăn có tác dụng khử mùi hôi cho tủ lạnh khá tốt thế nên bạn có thể cho giấm ăn vào một lọ thủy tinh, mở nắp nó ra và cho nó vào trong tủ lạnh, mùi hôi của thực phẩm sẽ tự động hết.

Sử dụng hỗn hợp tẩy rửa tự nhiên

Bạn hoàn toàn có thể tự pha chế hỗn hợp đấy bằng cách cho hai muỗng baking soda với nước ấm rồi dùng giẻ kì cọ tủ lạnh. Trong trường hợp không có baking soda,  bạn có thể thay thế dung dịch bằng một chén muối cùng 3 lít nước cho thêm nước cốt chanh vào và sử dụng dung dịch đó để lau chùi tủ lạnh

Nên thường xuyên dọn dẹp thức ăn cũ

Bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên thì bạn cũng nên dọn dẹp thức ăn trong tủ để hạn chế gây mùi cho tủ lạnh. Nên tiến hành dọn dẹp thức ăn trong tủ, thường xuyên sắp xếp gọn gàng, lau chùi các khay kính và các mặt trước sau cũng như xung quanh tủ lạnh để tủ luôn được sạch sẽ. Đối với những vị trí khó kì rửa, bạn có thể dùng một bàn chảy nhỏ để chà vào những chỗ đó, để chúng được vệ sinh sạch sẽ hơn. Bạn cũng cần biết cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để tránh gây mùi. Ngoài ra, nếu tủ lạnh nhà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài thì bạn cũng nên dùng dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà để nhân viên kiểm tra, bảo trì và thay ga tủ lạnh định kì nhé. 

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina