Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh


Mùi hôi xuất hiện trong tủ lạnh không còn là điều xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên để đối phó với những mùi hôi phát ra từ tủ lạnh không phải là ai cũng có phương pháp hiệu quả để loại bỏ nó. Sau đây là một vài mẹo thường được dùng để loại bỏ mùi hôi tanh từ tủ lạnh một cách hiệu quả.
 
Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh

Các cách khử mùi cho tủ lạnh

Sử dụng vỏ cam hay vỏ quýt

Vỏ cam hoặc vỏ quýt có tinh dầu thơm, do đó nếu sử dụng vỏ của những loại trái cây này đặt vào trong một góc của tủ lạnh và để yên đó trong vài ngày, những mùi hôi trong tủ lạnh sẽ được hút sạch. Nên sử dụng liên tục cho đến khi tủ lạnh không còn mùi hôi khó chịu nữa là được.

Sử dụng chanh tươi

Với chanh tươi, bạn có thể cắt chanh thành nhiều lát, sau đó đặt chúng vào các ngăn tủ lạnh. Tinh dầu của chanh sẽ hút nhanh các mùi hôi trong tủ lạnh nhanh chóng.

Sử dụng khăn bông

Bạn có thể sử dụng một chiếc khăn bông, gấp nó lại sao cho gọn gàng và đặt nó ở vị trí ngăn trên cùng của tủ lạnh. Với tính chất hút ẩm tốt, khăn lông có tác dụng hút những mùi hôi bám trong tủ lạnh, sau một khoảng thời gian thì lấy nó ra và giặt sạch. Lặp lại như vậy nếu trong tủ vẫn còn mùi hôi.

Sử dụng trà

Bạn có thể lấy một ít trà đựng vào trong túi vải nhỏ và cho vào một góc nhỏ của tủ lạnh, trà có tác dụng khử mùi hôi tốt do trong trà có tinh chất hấp thụ được mùi hôi trong tủ lạnh. Với túi trà, bạn có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian dài( khoảng 1 tháng). Sau đó, bạn có thể lấy ra phơi nắng rồi sử dụng lại để sử dụng tiếp tục.

Sử dụng bã cà phê

Bã cà phê cũng được xem là một trong những chất có khả năng khử mùi cao, bạn có thể cho bã cà phê vào một miếng vải sau đó cho vào tủ lạnh, sau khoảng 3 tuần bạn nên lấy ra và thay thế bằng túi cà phê mới để phát huy tốt tác dụng hút mùi của nó.

Sử dụng than củi

Đây cũng được xem là loại vật liệu có khả năng khử mùi tốt. Sử dụng một lượng than củi được nghiền nát cho vào túi vải, đặt chúng vào tủ lạnh. Sau một tháng có thể lấy ra và thay bằng một túi than mới tương tự như với cà phê.

Bên cạnh những cách khử mùi được gợi ý như bên trên. Bạn cũng cần lưu ý trong việc bảo quản thực phẩm để hạn chế tối đa mùi hôi. Nên đậy kỹ những thức ăn nặng mùi vào trong những chiếc hộp đựng thực phẩm hoặc túi đựng thực phẩm. Việc mùi hôi phát ra từ tủ lạnh thường khiến chúng ta rất khó chịu. Do đó cần lưu ý những mẹo trên để giữ tủ lạnh luôn trong trạng thái sạch mùi nhé.

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina