Cách xử lý cửa tủ lạnh không thể đóng kín


Tủ lạnh là một trong những đồ dùng quen thuộc đối với hầu hết các hộ gia đình. Hiện nay nhu cầu lắp đặt và sử dụng tủ lạnh ngày càng phổ biến và tăng cao nên trên thị trường có rất nhiều tủ lạnh với tính năng và giá thành khác nhau để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên chiếc tủ lạnh nào cũng có tuổi thọ nhất định nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp và gặp phải những sự cố, hư hỏng.  Cửa tủ lạnh không đóng kín được là một trong những hư hỏng thường gặp khi sử dụng tủ lạnh. Khi cửa tủ lạnh bị hở không những thực phẩm bên trong sẽ bị ảnh hưởng, không được bảo quản tốt mà còn gây hao phí điện năng. Vậy làm thế nào để khắc phục được hu hỏng này? Các bạn hãy cùng tham khảo cách xử lý cửa tủ lạnh không thể đóng kín.
 

cách xử lý cửa tủ lạnh không thể đóng kín

Hướng dẫn cách xử lý cửa tủ lạnh không thể đóng kín

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho cửa tủ lạnh không thể đóng kín như: ron tủ lạnh bị hư, lắp đặt sai vị trí, hư bản lề, sử dụng không đúng cách,… Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau mà các bạn sẽ xử lý theo những cách khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Cửa tủ lạnh không thể đóng kín do bị hư ron: Để biết được cửa tủ lạnh không thể đóng kín có phải do ron hay không các bạn có thể kẹp một tờ giấy ở giữa cửa và đóng lại, nếu tờ giấy rớt ra thì tủ lạnh đã bị hư ron. Trường hợp này, các bạn nên thay ron cho tủ lạnh càng sớm càng tốt để tránh hao phí điện năng và nhiệt độ bên trong bị thoát ra ngoài làm ảnh hưởng đến việc bảo quản đồ ăn.
  • Cửa tủ lạnh không thể đóng kín do lắp đặt sai vị trí: Nếu như các bạn lắp đặt tủ lạnh ở những nơi có mặt sau tủ dốc về phía trước thì cửa tủ lạnh rất dễ bị bật ra. Chính vì vậy khi lắp đặt tủ lạnh các bạn nên kê tủ lạnh sao cho mặt trước của tủ hơi cao hơn so với mặt sau.
  • Cửa tủ lạnh không thể đóng khít do bản lề bị lỏng: Bản lề bị lỏng là nguyên nhân làm cho tủ lạnh bị lệch nên cánh cửa dễ bị bật ra khi đóng mở. Chính vì vậy, các bạn nên vặn chặt bu lông nối các bản lề lại với nhau.
  • Cửa tủ lạnh bị hở do sử dụng không đúng cách: Hàng ngày khi sử dụng tủ lạnh, các bạn sẽ thực hiện đóng mở cửa tủ rất nhiều lần. Tuy nhiên thói quen mở cửa tủ lạnh nhiều lần và đóng sầm cửa với một lực mạnh có thể làm cho của ngăn đá bị bật ra đồng thời làm cho bản lề, hay ron dễ bị lỏng và hư hỏng. Vậy nên các bạn hãy hạn chế mở cửa tủ lạnh nhiều lần và khi đóng mở cần phải nhẹ nhàng.

Với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, hi vọng sẽ giúp các bạn biết cách xử lý cửa tủ lạnh không thể đóng kín để tiết kéo dài tuổi thọ cho tủ lạnh và tiết kiệm điện. Nếu như các bạn không thể tìm ra nguyên nhân cũng như cách để khắc phục khi không thể đóng khít cửa tủ lạnh thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long và sử dụng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà giá rẻ. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật và thợ sửa điện lạnh của Hoàng Long luôn sẵn sàng để khắc phục mọi sự cố và hư hỏng của chiếc tủ lạnh và giúp chúng hoạt động bình thường trở lại!

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh bền lâu

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina