Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh bền lâu


Tủ lạnh là một trong những đồ dùng điện lạnh được nhiều gia đình sử dụng. Tủ lạnh giúp bảo quản đồ ăn được lâu hơn, đơn giản và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, tủ lạnh còn giúp làm mát đồ uống, làm các món ăn đông lạnh. Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại tủ lạnh được thiết kế đa dạng về mẫu mã, kích thước, có tính năng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, dù là chiếc tủ lạnh đắt tiền và hiện đại đến đâu thì tuổi thọ của chúng phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng của người dùng. Chính vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh bền lâu.
 

kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh bền lâu

Những điều cần lưu ý để sử dụng tủ lạnh bền lâu

Nếu biết cách sử dụng tủ lạnh, các bạn không những có thể kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh mà còn giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn và tiết kiệm điện năng hơn, đỡ tốn kém chi phí sửa chữa tủ lạnh phát sinh không đáng có. Vậy khi sử dụng tủ lạnh, các bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

  • Vị trí lắp đặt tủ lạnh: Khi mua tủ lạnh về, các bạn nên đặt tủ lạnh ở không gian thoáng mát và cách tường tối đa 10cm để tủ lạnh có thể tỏa nhiệt ở hai bên hông và sau lưng. Lắp đặt tủ lạnh ở vị trí như vậy giúp tiết kiệm điện năng đồng thời giúp dàn lạnh hoạt động hiệu quả hơn.
  • Xử lý thực phẩm trước khi bảo quản: Với những thực phẩm tươi các bạn cần phải rửa sạch, để ráo nước rồi sắp xếp gọn gàng vào tủ lạnh. Đối với những thực phẩm chín, các bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại sau đó cũng sắp xếp vào tủ lạnh gọn gàng với khoảng cách hợp lý. Việc xử lý thực phẩm và sắp xếp gọn gàng khi cho vào tủ lạnh không những giúp đồ ăn được bảo quản an toàn và hiệu quả mà còn giúp cho tủ lạnh luôn thoáng mát, không có mùi khó chịu và luôn sạch sẽ.
  • Chọn mức nhiệt độ thích hợp: Mỗi một chiếc tủ lạnh đều có thiết bị điều chỉnh nhiệt độ. Tùy thuộc vào số lượng thực phẩm cần được bảo quản mà các bạn chọn mức nhiệt độ từ 01 – 05 sao cho phù hợp nhất.
  • Không nên mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần và để cửa tủ lạnh mở ra lâu: Việc làm này sẽ làm cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh thoát ra ngoài nhiều, sau khi các bạn đóng tủ lại thì tủ lạnh sẽ tiêu tốn điện năng đảm bảo mức nhiệt độ chuẩn để bảo quản thực phẩm. Việc mở cửa tủ lạnh nhiều lần cũng sẽ làm cho cửa dễ bị hư hỏng.
  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh: Sau một thời gian bảo quản thực phẩm, tủ lạnh sẽ bị bẩn hoặc là bị tích nước. Các bạn cần phải làm vệ sinh tủ lạnh đúng cách và thường xuyên khoảng 02 tuần 01 lần để tủ lạnh luôn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả.

Với những kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc chắn chiếc tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài mà không cần phải sửa chữa tủ lạnh nếu được sử dụng đúng cách.

Tham khảo thêm: Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina