Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt bị rung lắc


Ngày nay, máy giặt đã trở thành người bạn thân thiết của chị em nội trợ. Công việc giặt giũ quần áo hàng ngày vốn vất vả và tốn nhiều thời gian bỗng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của máy giặt. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động có thể là vì máy giặt đã quá cũ nên bị xuống cấp hay vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà gặp phải những sự cố, hư hỏng. Có rất nhiều sự cố và hư hỏng mà máy giặt thường xuyên gặp phải trong đó có hiện tượng máy giặt bị rung lắc mạnh khi hoạt động. Để khắc phục được sự cố này, các bạn hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và tham khảo hướng dẫn cách khắc phục máy giặt bị rung lắc.
 

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt bị rung lắc

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị rung lắc khi hoạt động

Nguyên nhân máy giặt bị rung lắc khi hoạt động: Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt bị rung lắc dữ dội khi hoạt động, chẳng hạn như:

 • Do lắp đặt sai kỹ thuật: Nếu các bạn không lắp đặt máy giặt đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất và chỉ cần một sai sót nhỏ cũng sẽ làm cho máy giặt bị rung lắc khi hoạt động. Ngoài ra, nếu bạn lắp máy giặt ở những nơi không bằng phẳng, chông chênh thì máy giặt sẽ bị nghiêng dễ bị rung lắc.
 • Do các vật dụng bằng kim loại trong quần áo: Đôi khi, các bạn có thể bỏ quên những đồ vật như: chìa khóa, kẹt ghim, hộp quẹt,… trong túi quần túi áo. Những đồ vật này cũng là nguyên nhân làm cho máy giặt bị rung lắc.
 • Bỏ quá ít quần áo vào máy giặt: Nếu chiếc máy giặt nhà bạn có khối lượng lớn nhưng bạn lại chỉ cho vài chiếc quần áo vào để giặt thì những bộ quần áo này sẽ bị dồn về một chỗ làm cho máy giặt không cân đối dẫn đến rung lắc.
 • Máy giặt quá cũ: Chiếc máy giặt nào cũng có tuổi thọ nhất định, sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị xuống cấp nên dễ bị rung lắc khi giặt.
 • Ngoài ra, máy giặt bị rung lắc còn do nguyên nhân các thiết bị tải trọng, trục lồng máy giặt, bộ phận giảm sóc, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy bị hư hỏng.

Cách khắc phục máy giặt bị rung lắc: Để chiếc máy giặt nhà mình không gặp phải sự cố rung lắc và luôn hoạt động hiệu quả, các bạn cần phải tìm ra nguyên nhân sau đó khắc phục bằng những cách sau:

 • Cần phải lắp đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng và lắp đặt theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra túi quần, túi áo thật kỹ để chắc chắn không bỏ quên vật dụng bằng kim loại hay vật cứng bên trong.
 • Chọn mua máy giặt phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt hàng ngày của gia đình bạn.
 • Nếu như máy giặt bị rung lắc dữ dội do nguyên nhân các thiết bị tải trọng, trục lồng máy giặt, bộ phận giảm sóc, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy bị hư hỏng thì các bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được khắc phục và sửa chữa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Với những hướng dẫn cách khắc phục sự cố máy giặt bị rung lắc mà chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng các bạn sẽ biết cách lắp đặt, sử dụng và khắc phục những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc dữ dội.

Tham khảo thêmHướng dẫn cách sử dụng máy giặt hiệu quả

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
 • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina