Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh


Khi sử dụng tủ lạnh việc mở cửa tủ lạnh ra vào quá nhiều lần hay không đóng chặt cửa tủ lạnh sẽ làm cho hơi lạnh từ bên trong thoát ra bên ngoài. Khi hơi lạnh thoát ra ngoài thì nhiệt độ bên trong sẽ không đảm bảo để bảo quản đồ ăn. Chính vì vậy quá trình bảo quản đồ ăn sẽ bị gián đoạn. Bên cạnh đó, tủ lạnh sẽ phải tiêu hao nhiều điện năng để làm cho nhiệt độ đảm bảo ở mức được cài đặt. Ngoài ra hơi lạnh bên trong tủ còn có thể dễ dàng thoát ra ngoài nếu bộ phận ron bị hư hỏng làm cửa tủ không thể đóng khít. Vậy thì khi tủ lạnh bị hư ron, bạn cần nhanh chóng thay ron mới để đảm bảo cho đồ ăn được bảo quản hiệu quả đồng thời không làm hao phí điện năng. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo hướng dẫn thay ron cho tủ lạnh mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ.
 

Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh

Hướng dẫn cách thay ron cho tủ lạnh nhanh chóng hiệu quả

Trước khi thay ron cho tủ lạnh, bạn cần phải chọn mua chiếc ron mới phù hợp với kiểu dáng, kích thước của ron tủ lạnh cũ. Sau khi chọn mua được chiếc ron tủ lạnh mới phù hợp, bạn sẽ thực hiện thay ron tủ lạnh như sau:

- Bước 1: Dùng vít nới lỏng các ốc nằm ở phía bên dưới lớp lót nhựa kẹp với ron tủ. Bạn nên nhớ chỉ cần nới lỏng các ốc vít này ra chứ không cần phải tháo hết ra vì ron có thể bị trượt ra khỏi lớp lớp bằng nhựa phía sau. Lớp lớp nhựa này khá mỏng và giòn nên rất dễ gãy. Vì vậy khi thực hiện bạn cần phải thật cẩn thận.

- Bước 2: Trượt cạnh nhỏ của ron mới vào góc trên cùng của cánh cửa trước sau đó trượt xung quanh.

- Bước 3: Sau khi trượt ron mới vào tủ, bạn bắt đầu vặn chặt các ốc vít khi ron đã ổn định. Tiếp đến bạn sẽ thử đóng của để kiểm tra liên kết của cửa đồng thời kiểm tra xem ron mới đã thẳng hay chưa. Nếu ron bị xoắn, bạn cần phải tháo lỏng các ốc vít ra để chỉnh lại.

- Bước 4: Kiểm tra xem có khe hở nào không. Khe hở này thường xuất hiện khi ron không thẳng hàng. Để kiểm tra, bạn chỉ cần bật đèn pin và để trong tủ rồi đóng cửa lại. Nếu có ánh sáng lọt ra ngoài thì có khe hở. Để xử lý khe hở này, bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm nóng ron cửa. Khi ron mềm ra thì những khe hở này sẽ được làm khít lại.

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản, bạn đã thay xong chiếc ron mới cho tủ lạnh nhà mình. Ngoài ra, có một mẹo nhỏ giúp bạn có thể thay ron nhanh mà không bị xoắn đó là: Trước khi thay, bạn có thể chà ít bột lên các cạnh bên của ron cửa sau đó nêm một cái tuốc nơ vít dưới ron khi đóng cửa tủ lạnh và giữ như vậy trong vòng một giờ. Làm như vậy ron cửa sẽ có đủ thời gian để uốn nắn thành hình dạng chính xác. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thay ron, bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ sửa chữa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ.

Tham khảo thêmCách xử lý cửa tủ lạnh không thể đóng kín

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina