Hướng dẫn làm vệ sinh máy giặt đúng cách


Máy giặt là một trong những đồ dùng điện lạnh được rất nhiều gia đình mua sắm và sử dụng. Máy giặt giúp cho công việc giặt giũ quần áo hàng ngày trở nên nhanh gọn, đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng nếu như các bạn không làm vệ sinh thường xuyên cho máy giặt thì những bụi bẩn từ quần áo cũng như cặn xà phòng sẽ tích tụ lại ngày càng nhiều và làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy giặt, dễ dẫn đến những hư hỏng. Vậy thì các bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm vệ sinh máy giặt đúng cách để giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 

Hướng dẫn làm vệ sinh máy giặt đúng cách

Làm vệ sinh máy giặt đúng cách

Nếu như các bạn cũng thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt nhưng không thực hiện đúng cách thì không những không làm cho máy giặt sạch sẽ hơn mà còn dễ làm phát sinh một số sự cố, hư hỏng dẫn đến phải tìm dịch vụ sửa chữa máy giặt. Chính vì vậy, để máy giặt vừa được vệ sinh sạch sẽ vừa hoạt động hiệu quả và an toàn, các bạn cần phải thực hiện vệ sinh máy giặt theo những bước sau:

  • Bước 1: Ngắt nguồn điện: Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh máy giặt mục đích chính là để bảo vệ an toàn cho bạn tránh gặp phải những tai nạn điện giật.
  • Bước 2: Vệ sinh bên ngoài: Các bạn sẽ dùng khăn mềm, khô để lau sạch bụi bẩn bên ngoài. Các bạn không nên dùng những dụng cụ cứng hay chất tẩy rửa để vệ sinh bên ngoài máy lạnh vì sẽ rất dễ làm xước hoặc hỏng các linh kiện và lớp sơn của máy giặt.
  • Bước 3: Vệ sinh lưới lọc nước của van cấp nước: Các bạn sẽ khóa nguồn cung cấp nước cho máy nước sau đó, các bạn tháo lưới lọc ở đầu ống dẫn nước với van cấp nước. Dùng bàn chải để cọ rửa lưới lọc sạch sẽ rồi lắp lại như ban đầu.
  • Bước 4: Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Đối với máy giặt lồng đứng, các bạn sẽ tháo lưới lọc xơ vải ra khỏi máy lạnh về cọ rửa sạch sẽ bằng bàn chải còn đối với máy giặt lồng ngang thì các bạn chỉ cần xoay củ lọc trong lồng máy giặt xuống dưới rồi mở ra để chất bẩn, rửa sạch sau đó lắp lại như ban đầu.
  • Bước 5: Vệ sinh máy bơm xả nước: Máy bơm xả nước nằm ở đằng sau của máy giặt. Khi làm vệ sinh bộ phận này, các bạn sẽ dùng tua vít tháo nắp đậy phần máy bơm xả nước sau đó lấy những vật bẩn ra khỏi máy bơm, vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại như ban đầu.
  • Bước 6: Vệ sinh lồng máy giặt: Đầu tiên các bạn sẽ dùng khăn để lau qua một lượt, nếu như lồng máy giặt quá bẩn các bạn có thể dùng bàn chải để đánh sạch. Tiếp theo, các bạn sẽ cho lồng máy giặt vào trong máy, khởi động cho máy chạy và không cho bất cứ đồ gì bên trong, có nhiều máy có sẵn chế độ vệ sinh.

Chiếc máy giặt nhà bạn sẽ luôn bền đẹp, hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn nếu được làm vệ sinh theo đúng hướng dẫn trên đây. Vệ sinh máy giặt thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn không phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa máy giặt có thể phát sinh trong quá trình sử dụng. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Mới bạn tham khảo thêm về: Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina