Cách vệ sinh máy giặt cửa trước


Máy giặt là thiết bị cần thiết cho mọi gia đình, nó có chức năng quan trọng trong việc giặt giũ. Bởi vì đây là thiết bị được sử dụng thường xuyên nên cần được vệ sinh thường xuyên để máy giặt sử dụng bền hơn, hiệu quả hơn. Nhưng bạn đã biết cách vệ sinh bên trong máy giặt chưa?
 

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước
 

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước​

Đối với từng bộ phận của máy giặt cũng như tùy loại máy giặt bạn cần có cách bảo quản và vệ sinh sao cho phù hợp. Việc vệ sinh máy giặt vô cùng quan trọng và bạn cần vệ sinh đúng cách theo những hướng dẫn dưới đây:

Đối với loại máy giặt này thì việc vệ sinh có thể sẽ tốn rất nhiều công đoạn khác nhau. Bạn nên thực hiện tuần tự những bước sau đây:

- Một máy giặt không tải một chu kì giặt với nước có nhiệt độ nóng mà không sử dụng kèm với bột giặt hay nước tẩy. Với chu kì này, bột giặt dư thừa sẽ đọng lại trong máy, bên cạnh đó nó sẽ diệt khuẩn cho máy giặt.

- Tháo ngăn đựng bột giặt và nước xả ngâm trong bồn rửa hay chiếc xô. Trong trường hợp ngăn đựng quá bẩn, bạn có thể ngâm ngăn bằng nước nóng với một chút nước tẩy để ngăn được vệ sinh sạch hơn.

- Dùng khăn lau lau sạch các vị trí mép cửa máy, kéo cả lớp gioăng cao su ở mép cửa để lau chùi mảng bám xà bông và bụi bẩn đọng lại phía bên trong. Nhớ lau kĩ giăng cao su.

 - Lau hốc phía trong máy, nơi ngăn chứa xà bông và nước xả đã được tháo ra. Bạn nên thực hiện việc này sau vì nơi này khá bẩn và sẽ khó lau chùi.

- Sau cùng bạn dùng một bàn chảy đánh răng để vệ sinh sạch các vết bẩn trong ngăn chứa xà bông và nước xả, cuối cùng tráng lại thật kĩ, sau đó làm khô và lắp lại vào máy.

- Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn nên sử dụng hợp lý với những lượng bột giặt phù hợp với lượng quần áo cần giặt để hạn chế việc máy giặt không bị đóng cặn trong máy giặt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên vệ sinh lồng giặt 1 lần trong khoảng 2 đến 3 tuần tùy vào tần suất sử dụng cũng như lượng quần áo giặt hằng ngày của gia đình.  Khi vệ sinh lồng giặt, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng để việc vệ sinh đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn bạn có thể mua một chiếc máy giặt được tích hợp sẵn chức năng tự động làm sạch lồng giặt.

Vệ sinh máy giặt đúng cách là cách giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí sửa chữa, bảo hành cũng như góp phần giúp máy giặt vận hành tốt hơn. Thế nên các bạn cần lưu ý trong việc vệ sinh máy giặt hằng ngày.

Nếu như bạn gặp bất cứ vấn đề gì với máy giặt của mình thì hãy liên lạc ngay với Điện lạnh Hoàng Long.

Xem thêm bài viết: Những điều chưa biết khi sử dụng máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina