Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách


Máy giặt là thiết bị giúp quần áo được giặt sạch hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên sau một thời gian, những bụi bẩn từ quần áo sẽ tích tụ lại và bám trên lồng máy giặt. Bên cạnh đó bụi bẩn từ bên ngoài không khí có thể bám vào một số bộ phận làm máy giặt sẽ không thể giặt sạch quần áo một cách hiệu quả đồng thời có thể phát sinh những hư hỏng làm mất nhiều chi phí để sửa chữa. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy giặt khác nhau được cung cấp. Trong đó máy giặt cửa trên là sản phẩm được nhiều người lựa chọn mua dùng. Chính vì vậy trong bài viết này, Trung tâm điện lạnh Hoàng Long sẽ hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách để các bạn có thể tham khảo.
 

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách

Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trên nhanh chóng và hiệu quả

Để vệ sinh cho máy giặt sạch sẽ, hiệu quả, bạn có thể sử dụng một số chất như muối nở, giấm trắng và nước nóng. Tiếp đó, bạn sẽ vệ sinh cho từng bộ phận theo các bước như sau:

Bước 1 - Vệ sinh phần vỏ máy giặt: Bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn mềm và tẩm một ít dung dịch chất tẩy rửa sau đó nhẹ nhàng lau bên ngoài. Với những khe nhỏ bên ngoài máy, nếu bạn không thể lau chùi sạch sẽ thì có thể dùng chổi nhỏ để quét sạch bụi bẩn.

► Bước 2 - Vệ sinh lồng máy giặt: Với lồng máy giặt cửa trên, bạn có thể vệ sinh bằng cách sử dụng giấm ăn hoặc hỗn hợp giữa bột baking soda + nước hay baking soda + giấm.

- Với giấm, bạn sẽ đổ trực tiếp vào lồng sau đó khởi động cho máy chạy đủ một chu trình giặt hoàn chỉnh.

- Với hỗn hợp baking soda, bạn sẽ đổ vào ngăn chứa xà phòng và đổ giấm vào lồng máy giặt. Tiếp theo bạn cũng sẽ khởi động để máy thực hiện một chương trình giặt hoàn chỉnh.

- Sau khi vệ sinh xong cho lồng máy giặt, bạn hãy dùng một chiếc khăn nhúng vào hỗn hợp giấm ăn và nước nóng pha trộn theo tỉ lệ 1:1 để lau sạch lồng máy.

► Bước 3 - Vệ sinh ống xả nước: Ống xả nước là bộ phận rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi làm vệ sinh. Bạn cần lau sạch và lấy tất cả rác cặn mắc lại trong ống hoặc thay mới nếu chúng quá cũ.

Trên đây là các bước vệ sinh cho máy giặt cửa trên đúng cách và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để tự thực hiện tại nhà. Nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ với những thợ điện lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ, giúp đỡ nhằm tránh phát sinh những hư hỏng làm phát sinh chi phí sửa chữa máy giặt.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm vệ sinh cho máy giặt cửa trước

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina