Lưu ý khi sử dụng máy giặt


Xã hội ngày càng phát triển, không chỉ có nam giới mà ngày cả nữ giới cũng ra ngoài để làm việc kiếm tiền thay vì ở nhà nội trợ. Tuy nhiên khi về nhà thì các chị em vẫn phải vất vả với các công việc vặt như: giặt giũ, lau chùi, nấu nướng… nên không có nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân và gia đình. Máy giặt ra đời giúp cho việc giặt giũ trở nên đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn nên được các chị em yêu thích và mua sắm để sử dụng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt có mẫu mã, chức năng và giá bán khác nhau nên các bạn phải mất rất nhiều thời gian để lựa chọn được một chiếc máy giặt phù hợp với mình. Việc chọn máy giặt đã khó, sử dụng máy giặt sao cho lâu bền càng khó hơn. Vậy nên, các bạn cần phải biết những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt.

 

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

Cần phải lưu ý những điều gì khi sử dụng máy giặt?

  • Nguồn điện ổn định: Đây là điều tiên quyết giúp máy giặt hoạt động được bền lâu, bạn có thể xài ổn áp để giữ cho nguồn điện được ổn định. Đường nước phải đủ áp lực, nếu không thì dùng bơm tăng áp.
  • Vị trí đặt cân bằng: Khi lắp đặt, nhớ chọn vị trí cho máy giặt trên mặt đế phẳng, chắc chắn và không bị ngập nước. Nếu không máy giặt sẽ rất rung và kêu. Nếu cần cao thì hãy xây bệ và lát gạch men tấm.
  • Vệ sinh máy giặt đúng cách: Nhớ vệ sinh định kì phần lọc nước vào, lọc nước thải của máy giặt. Khi vệ sinh nhớ chú ý không cho nước thải tràn ra ngoài, nhất là khi bạn dùng nước giếng bơm và nước bồn inox lâu. Phần ngoài máy thì bạn lau bằng vải mềm. Sau 6 tháng sử dụng, bạn có thể mua bột vệ sinh lồng giặt chuyên dụng được bán ở các cửa hàng và siêu thị để vệ sinh lồng giặt.
  • Xài bột giặt theo từng dòng máy: Bạn nên dùng nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy, nhất là với máy cửa ngang thì nên xài loại ít bọt, nhiều bọt khi dùng cho những dòng này có thể làm hỏng mạch điện của máy giặt.
  • Các lưu ý khác: Không để đồ ướt lên máy giặt hay đặt máy ở nơi dễ bị bẩn và dầu mỡ dây vào. Sau khi giặt xong thì nhớ mở hé cửa máy giặt cho lồng giặt được thông thoáng, đồng thời thoát bớt hơi ẩm trong máy đỡ gây hại cho bản mạch của máy. Máy giặt có nhiều chương trình giặt khác nhau, và mỗi chương trình giặt bạn nên sử dụng đúng chương trình của chúng, về số lượng quần áo hay lượng nước được qui định.

Với những lưu ý khi sử dụng máy giặt mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc chắn sẽ giúp các bạn sử dụng máy giặt được lâu dài. Nếu chẳng maáy trong quá trình sử dụng mà chiếc máy giặt nhà bạn gặp phải sự cố hay hư hỏng cần được sửa chữa và khắc phục thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long chúng tôi để được cung cấp dịch vụ sử dụng dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà uy tín, chuyên nghiệp với chi phí giá rẻ.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục một số lỗi hư hỏng thường gặp của máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina