Khắc phục lỗi máy giặt tại nhà


Máy giặt xài một thời gian thường gặp trục trặc, và thường máy bị lỗi do rất nhiều nguyên nhân. Nếu biết được đó là lỗi gì, có khi bạn có thể khắc phục được phần nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các lỗi mà máy giặt thường gặp sau đây để có khi chính bạn lại khắc phục được chúng đấy!
 

Khắc phục lỗi máy giặt tại nhà

Khắc phục lỗi máy giặt thường gặp phải

Rung mạnh và kêu to

Hiện tượng rung mạnh thường là do điểm đặt máy giặt của bạn không đúng cách, ví dụ khi bị kê lệch hay không được cân bằng 4 góc. Vì vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách điều chỉnh lại vị trí sao cho máy giặt được kê thật chắc và vững là được. Hiện tượng kêu to ở máy giặt thường là do quần áo trong lồng giặt bị xoắn hoặc có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn không phát hiện ra. Vậy, bạn có thể khắc phục bằng cách tắt máy giặt, sau đó kiểm tra lại và làm tơi quần áo là được.

Máy không tự động tắt nguồn khi quá trình giặt kết thúc

Hiện tượng này xảy ra có thể là do công tắc nguồn máy giặt bị kẹt. Vì vậy, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy giặt để được kiểm tra.

Không xả hoặc xả nước quá lâu

Máy giặt không xả nước hoặc thời gian xả quá lâu có thể do ống xả bị nối sai quy định hoặc bị nghẽn, thậm chí do chúng bị biến dạng. Vì vậy, bạn hãy tắt máy giặt và kiểm tra lại ống xả.

Nước không chảy vào máy giặt

Nếu máy giặt xảy ra hiện trạng này thì nguyên nhân có thể do bạn bỏ sót một giai đoạn nào đó trước khi giặt. Vì thế, hãy tắt máy và kiểm tra kĩ nguồn nước xem vòi cấp nước đã mở chưa. Sau đó thì hãy kiểm tra ống dẫn nước vào máy giặt xem có bị tắt nghẽn không nhé.

Cắm điện nhưng máy giặt không hoạt động

Bạn nên kiểm tra lại các phần như công tắc nguồn (power), nút khởi động (start/pause) xem đã nhấn chưa, dây và nguồn điện mọi thứ đã đảm bảo không có vấn đề gì hay không.

Giặt không sạch

Nếu bạn nhận thấy quần áo hôm nay giặt không sạch như ngày thường thì hãy xem lại lượng nước và lượng quần áo xem có cân bằng chưa, hoặc thùng máy giặt có được vệ sinh chưa. Bạn có thể kiểm tra máy giặt và điều chỉnh lại cho phù hợp thì sẽ khắc phục lại tình trạng trên thôi.

Bột giặt còn dính lại trên quần áo sau khi giặt

Nếu sau khi giặt mà bột giặt còn dính trên áo quần thì có nghĩa là bạn đã dùng dư thừa bột giặt nên chúng còn tồn đọng trên quần áo, hoặc cũng có thể do nhiệt độ nước thấp quá mức. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách cho vừa đủ lượng bột giặt với nhiệt độ nước dưới 40 là được.

Trên đây là những lỗi mà máy giặt thường mắc phải gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Nếu biết nguyên nhân sẽ phần nào giúp bạn xử lí kịp thời và nhanh chóng hơn các lỗi nhỏ của máy giặt. Tuy nhiên, nếu vượt ngoài khả năng thì bạn hãy gọi đến trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín để họ giúp bạn kiểm tra và khắc phục sự cố nhé!

Tìm hiểu thêm: Chi phí sửa chữa máy giặt tại nhà giá bao nhiêu?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina