Máy lọc không khí và những lý do nên sử dụng


Không khí là nguồn sống của con người. Tuy nhiên nguồn không khí ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Không khí ô nhiễm là nguyên nhân gây nên những bệnh về đường hô hấp. Chúng ta đều cần có không khí sạch. Những gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì càng cần nguồn không khí sạch. Đây chính là lý do máy lọc không khí được ra đời. Ta hãy cùng tìm hiểu về máy lọc không khí và những lý do nên sử dụng.
 
Máy lọc không khí và những lý do nên sử dụng

Máy lọc không khí là gì?


Khái niệm “máy lọc không khí” vẫn còn khá mới mẻ ở nước ta. Vì không khí là vô hình, nên khá nhiều người vẫn chưa ý thức hết sự ô nhiễm của nguồn không khí hiện nay. Đa phần chúng ta chỉ cảm nhận được sự ô nhiễm không khí khi ra phố, hay sống gần các khu công nghiệp. Tuy nhiên, không khí bao quanh chúng ta. Do đó, nguồn không khí ô nhiễm có thể ở khắp mọi nơi, ngay cả khi đã đóng kính cửa nhà.
 
Một số loại máy điều hoà nhiệt độ hiện nay được giới thiệu là có tính năng lọc không khí. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có giới hạn. Vì đó không phải là chức năng chính của máy điều hoà. Việc sở hữu một chiếc máy lọc không khí trong gia đình là vẫn khá cần thiết. Không chỉ mang đến nguồn không khí trong lành, máy lọc không khí còn bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn.

Những lý do nên sở hữu máy lọc không khí trong gia đình


Máy lọc không khí hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ra điện tích âm và phát vào không khí. Nhiệm vụ các điện tích âm này là trung hoà ion dương có hại trong không khí. Một bản kim loại tích điện được trang bị trong máy lọc không khí sẽ có chức năng hút các hết các thành phần khí độc hại này và tăng cường nguồn không khí sạch cho toàn bộ không gian sử dụng máy.

Ngoài việc trung hoà và hút ion dương có hại trong không khí, máy lọc không khí còn có tác dụng khử mùi, loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây dị ứng,... Không giống như các loại máy làm ẩm thông thường. Máy lọc không khí giúp cân bằng độ ẩm tự nhiên bằng hệ thống màng lọc thấm nước. Do đó, máy lọc không khí không gây ảnh hưởng sức khoẻ người dùng khi sử dụng lâu dài và hạn chế gây hư hỏng cho các thiết bị điện tử. Vì thế, máy lọc không khí hoàn toàn có thể sử dụng cho phòng kín, sử dụng cùng máy điều hoà.
 
Máy lọc không khí là thiết bị khá hữu ích cho cuộc sống hiện đại ngày nay, giúp mang đến nguồn không khí sạch và trong lành. Tại thị trường Việt Nam, máy lọc không khi có khá nhiều thương hiệu, xuất xứ khác nhau. Vì thế tuỳ vào nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính bạn có thể chọn máy lọc phù hợp nhu cầu. Tuy nhiên có một điều bạn nên nhớ là dù máy lọc hiện đại nhất thì khả năng lọc chỉ là “99,9%” nguồn không khí mà thôi.

Xem thêm: Tính khả dụng của máy lọc không khí

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina