Tính khả dụng của máy lọc không khí

Hiện nay ở nước ta, tình trạng ô nhiễm tăng cao, mang nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để đáp ứng nhu cầu này, máy lọc không khí đã được sản xuất và xuất hiện phổ biến trên thị trường, có tác dụng trong việc làm lọc bầu không khí trong nhà hay tại chính nơi làm việc. Nhưng bên cạnh đó, loại máy điều hòa hiện nay cũng được nâng cấp và có khả năng lọc không khí, kích thước lại không quá lớn nên được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy vị trí máy lọc không khí trong thị trường hiện nay ra sao? Liệu tính khả dụng của máy lọc không khí có còn giá trị trong cuộc sống?
 
 

Máy lọc không khí được bày bán nhiều tại các trung tâm điện lạnh ở Thành phố Hồ Chí Minh, có tác dụng làm sạch không khí, dọn dẹp những bụi bẩn, vi khuẩn,… bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Ngoài ra,  còn có tác dụng cân bẳng độ ẩm môi trường, tạo sự thoải mái cho người dùng. Mang lại lợi ích là vậy nhưng máy lọc không khí lại chưa thực sự thu hút người tiêu dùng.

Thứ nhất, do vấn đề về giá cả. Khảo sát sơ qua về thị trường mái lọc không khí có thể thấy cái giá trả cho một chiếc máy lọc không khí không hề rẻ tí nào. Mức giá trung bình cho một chiếc máy khoảng 3-4 triệu tùy theo từng mức độ khác nhau. Với cái giá đó, người ta đủ khả năng tậu về cho gia đình mình một cái máy điều hòa vừa khả năng điều hòa, vừa có tác dụng lọc không khí. Theo suy nghĩ này, người tiêu dùng sẽ có xu hướng chọn một chiếc máy điều hòa thay vì chọn máy lọc không khí.

Thứ hai, hiệu quả của máy ra sao? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Liệu bạn có đủ tin tưởng để bỏ ra vài triệu mà chưa biết hiệu quả làm việc của nó như thế nào. Thực sự có như lời giới thiệu, lọc sạch không khí?. Nhiều người suy nghĩ rằng không khí dù có lọc đến mấy
thì vẫn còn sót lại những nầm bệnh. Đó cũng là suy nghĩ chung của đại đa số người dân. Chính vì điều này mà máy lọc không khí khiến nhiều người phân vân không biết có nên sử dụng.

Nhưng liệu đây có phải là sự lựa chọn đúng đắng. Máy điều hòa có khả năng lọc không khí nhưng dù gì đi nữa mục đích chính vẫn là điều hòa không khí. Còn khả năng lọc không khí chỉ là một hỗ trợ kèm theo. Do đó, hiệu quả sẽ không cao. Máy lọc không khí là máy chuyên dụng như tên gọi của nó, được cấu tạo một cách đặc biệt để làm sao lọc không khí được sạch nhất.

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina