Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh


Máy giặt, máy điều hòa không khí, tủ lạnh,… dường như đã rất quen thuộc trong gian nhà của mỗi gia đình, nó dần trở thành những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống mỗi chúng ta. Chất lượng của các thiết bị điện này là điều không cần phải bàn cãi, ngoài ra nó còn được cải thiện về nhiều tính năng khác, tiêu biểu nhất là khả năng tiêu thụ điện năng trong quá trình làm việc.

Khi đến mua một trong số các thiết bị này, mối quan tâm chủ yếu của khách hàng là điện năng tiêu thụ. Với các thiết bị có khả năng tiêu thụ điện lớn: tủ lạnh hay máy lạnh,… thì vấn đề trên lại càng trở nên cần thiết hơn nữa. Biết được mối lo ngại này của khách hàng, nhiều công ty đã cho ra đời những sản phẩm có khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Tuy nhiên, với sản phẩm như tủ lạnh, điện năng tiết kiệm được vẫn không quan trọng bằng việc biết cách sử dụng tủ lạnh hợp lí để tiết kiệm điện cách hiệu quả nhất. Có một số mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh mà bạn nên biết, hãy cùng điện lạnh Hoàng Long chúng tôi tìm hiểu nó.

 
Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Cách tiết kiệm điện cho tủ lạnh

- Không để quá nhiều thức ăn trong tủ, điều này có thể gây quá tải khả năng làm việc của tủ lạnh.

- Hạn chế tối đa việc mở cửa tủ lạnh khi không cần thiết, vì khi bạn mở cửa, một lượng hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, do đó hệ thống làm lạnh phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo đủ độ lạnh trong tủ cho việc bảo quản thực phẩm.

- Không nên để các thức ăn quá nóng vào tủ. Việc bỏ thức ăn nóng vào tủ sẽ giúp thức ăn nguội đi nhanh hơn, đồng nghĩa bạn cũng cần độ lạnh nhất định để làm giảm độ nóng đó. Vì vậy, hệ thống làm lạnh sẽ làm việc tối đa để sinh ra các luồng khí lạnh bao quanh thực phẩm nóng. Theo tính toán, việc bạn bỏ thức ăn nóng vào tủ sẽ gây tiêu hao điện năng lớn thứ hai trong các nguyên nhân.

- Không đặt tủ gần các thiết bị tỏa nhiệt, lượng nhiệt này có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống làm lạnh. Nên đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát, thông gió để giúp làm giảm nhiệt độ bên ngoài của máy, giảm hiện tượng tủ lạnh quá nóng.

- Nên vệ sinh tủ định kì, không những giúp tiết kiệm điện mà đây còn là cách đảm bảo vệ sinh cho các loại thực phẩm chứa trong tủ. Nhiều thực phẩm được chứa cùng một lúc, mỗi thực phẩm có một mùi khác nhau, chúng trộn lẫn và tỏa ra nhiều mùi khó chịu. Do đó, nên dọn vệ sinh tủ để loại bỏ các vi khuẩn đồng thời tiết kiệm điện cho gia đình. Chú ý, khi lau dọn tủ nên lau dọn cả trong lẫn ngoài, nhiều người chỉ chú trọng phần trong của tủ mà bỏ quên mất phần ngoài. Nếu vỏ máy bám quá nhiều bụi bấn thì khả năng thoát nhiệt của tủ lạnh cũng sẽ bị hạn chế.

- Bạn cần kiểm tra định kì tủ lạnh trong gia đình, để có thể nhanh chóng khắc phục những sự cố không mong muốn về điện. Đôi khi tủ lạnh cũng gặc những trục trắc về điện như rò rỉ điện, việc này có thể gây nguy hại đến sự an toàn của bạn và còn gây hao phí lượng điện năng. Do vậy, khi gặp phải trường hợp trên, cần nhanh chóng giải quyết và liên hệ đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh.

Xem thêm: Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina