Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh


Trong cách sử dụng tủ lạnh không thể chỉ sử dụng theo ý muốn và thói quen của mình. Bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây, hạn chế mắc phải những điều này để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.

Không nên mở tủ lạnh quá lâu

Việc mở tủ quá lâu sẽ khiến cho tủ bị mất nhiệt. Từ đó tạo điều kiện cho các vi khuẩn có điều kiện xâm nhập vào thực phẩm từ đó gây ngộ độc thực phẩm. Do đó, bạn không nên mở tủ lạnh quá lâu mà nên đóng tủ lạnh lại ngay sau khi đã thấy thức ăn xong.

Một vài điều cần lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Hạn chế để lẫn thực phẩm sống và chín

Thông thường nhiều gia đình có thói quen để thực phẩm sống và chín chung với nhau. Tuy nhiên việc để thực phẩm như vậy sẽ khiến vi khuẩn và vi sinh vật từ 2 loại này sẽ lây nhiễm chéo, điều này không tốt cho thực phẩm của bạn.

Không rửa thực phẩm sống khi bảo quản trong tủ lạnh

Khi thực phẩm không được rửa và cho vào tủ lạnh để bảo quản cũng là một nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm vì việc này gây mất vệ sinh tủ lạnh, tạo cơ hội cho nhiều vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh. Thế nên, cần rửa thực phẩm sống trước khi cho vào tủ lạnh để hạn chế việc xâm nhập của vi khuẩn.

Không làm sạch rau sống trước khi cho vào tủ lạnh

Khi mua rau về bạn cần tiến hành sơ chế rau sau khi mua về, bạn nên cắt hết phần gốc, giũ sạch hết phần đất còn vương trên rau, sau đó bọc rau bằng giấy rồi mới cho vào ngăn bảo quản rau. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh để rau ở khác hộc khác trong tủ lạnh vì nhiệt độ của các ngăn này không thích hợp để bảo quản rau.

Hạn chế đựng nước bằng bình nhựa

Bình nhựa sẽ sản sinh ra độc tố dioxin ở nhiệt độ thấp, nguyên nhân chính gây ra ung thư và các chất khác như bisphenol A(BPA), Phtha-lates...gây hại cho sức khỏe, nhất là phụ nữ cho thai và trẻ em. Vì vậy, bạn nên sử dụng các chai thủy tinh hoặc nhựa PP (poly propylene) không chứa BPA có bán trên thị trường.

Bạn cần lưu ý trong các vấn đề trên để hạn chế những nguy hiểm do ngộ độc thực phẩm từ những thói quen không nên trong việc sử dụng tủ lạnh. Tủ lạnh là một thiết bị cần thiết và có vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi gia đình. Việc sở hữu tủ lạnh cũng đồng nghĩa với việc am hiểu cách sử dụng đúng cách để có thể tận dụng tối đa lợi ích của tủ lạnh và có thể hạn chế được những hư hỏng dẫn đến tốn kém chi phí sửa chữa tủ lạnh không đáng có. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng và hiệu quả

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina