Nguyên nhân máy giặt kêu to khi hoạt động và cách khắc phục


Máy giặt đã trở thành một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều gia đình lắp đặt và sử dụng. Máy giặt giúp cho công việc giặt giũ trở nên đơn giản, nhanh gọn mà không mất nhiều thời gian, công sức của con người. Tuy nhiên chiếc máy giặt cũng như những đồ dùng khác đều có tuổi thọ nhất định. Chính vì vậy sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp hoặc trong quá trình hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà gặp phải sự cố, hư hỏng. Một trong những sự cố mà máy giặt thường gặp phải đó là máy giặt phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Trước khi liên hệ với thợ sửa chữa điện lạnh, các bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân máy giặt kêu to khi hoạt động và cách khắc phục mà trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ để có thể tự mình sửa chữa một số nguyên nhân đơn giản.
 

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi hoạt động và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt kêu to khi hoạt động

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt kêu to khi giặt hoặc vắt. Tùy theo từng nguyên nhân khác nhau mà các bạn sẽ có cách để khắc phục riêng. Với những nguyên nhân đơn giản, các bạn có thể tự mình khắc phục được sự cố máy giặt kêu to khi hoạt động mà không cần nhờ đến đội ngũ thợ sửa chữa máy giặt tại nhà. Một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt kêu to khi hoạt động như sau:

  • Cho quá nhiều quần áo vào máy giặt: Mỗi một chiếc máy giặt đều có ghi thông số về trọng lượng quần áo tối đa nếu như các bạn cho quá nhiều quần áo so với yêu cầu thì sẽ làm cho việc quay và vắt của máy giặt trở nên khó khăn và làm phát sinh tiếng ồn. Vậy thì các bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ đúng theo trọng lượng quần áo theo yêu cầu của máy trong mỗi lần giặt.
  • Có vật lạ va chạm với thành máy: Những vật thể lạ từ quần áo rơi ra trong quá trình giặt sẽ va chạm vào lồng máy giặt làm phát sinh tiếng ồn. Các bạn chỉ cần khắc phục tiếng ồn bằng cách lấy hết những vật thể trong túi áo quần ra trước khi giặt. Những chiếc áo quần có quá nhiều phụ kiện thì các bạn nên giặt bằng tay.
  • Chân máy giặt bị nghiêng: Trong quá trình thực hiện giặt, vắt máy giặt sẽ có độ rung nhất định. Nếu kê kênh hoặc lệch chân máy thì độ rung này sẽ làm cho lồng giặt bị lệch rồi va chạm với vỏ máy gây ra tiếng ồn. Ngoài ra, độ rung này còn dễ làm cho trục quay của máy bị lệch dẫn đến tình trạng quá tải làm máy phát ra tiếng ồn lớn. Để khắc phục được nguyên nhân này, các bạn chỉ cần kê chân máy sao cho thật bằng phẳng và chắc chắn khi lắp đặt là được.
  • Máy giặt khô dầu: Nếu như máy giặt bị khô dầu, các chuyển độ quay, đầy giữa các xilanh và bit tông không được trơn nên sẽ phát sinh ra tiếng ồn. Để khắc phục nguyên nhân này đòi hỏi các bạn phải có chuyên môn. Chính vì vậy, nếu nguyên nhân làm máy giặt phát ra tiếng ồn là do khô dầu thì các bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được khắc phục nhanh nhất.
  • Máy giặt bị hỏng động cơ: Trong máy giặt thường có 4 xilanh được sắp xếp ở 4 góc của máy giặt. Nếu 1 trong 4 xi lanh này bị hư hỏng thì sẽ làm cho máy giặt không thể hoạt động theo đúng công suất mà nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên các bạn vẫn không biết mà cho quá nhiều quần áo vào máy thì sẽ làm cho quá trình giặt, vắt gặp khó khăn rồi phát sinh ra tiếng ồn lớn.

Nếu như các bạn không thể tự khắc phục được những sự cố và hư hỏng mà chiếc máy giặt mà mình gặp phải thì hãy nhanh tay liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm sửa chữa và khắc phục nhanh chóng, hiệu quả, an toàn với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt giặt bị rung lắc

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina