Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị rò rỉ ga


Để có thể điều hòa và làm mát không khí, máy lạnh cần phải được nạp ga đầy đủ. Sau một thời gian hoạt động thì máy lạnh sẽ bị hết ga nên khả năng làm lạnh sẽ kém đi, thời gian làm lạnh sẽ lâu hơn. Để máy lạnh hoạt động trở lại như bình thường, bạn cần phải nhanh chóng nạp ga. Tuy nhiên sau khi được nạp ga chỉ vài ngày, chiếc máy lạnh của bạn lại có những biểu hiện hết ga. Lúc này bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra vì có thể máy lạnh của bạn đang bị rò rỉ ga. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị rò rỉ ga là gì?
 

 nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị rò rỉ ga

Nguyên nhân máy lạnh bị rò rỉ ga

Khi máy lạnh bị rò rỉ ga thì sẽ dẫn đến hiện hiện tượng máy lạnh làm lạnh kém, thời gian làm lạnh lâu như khi bị hết ga. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến các sự cố, hư hỏng nặng nề như hư block máy lạnh. Lúc này bạn sẽ phải tốn rất nhiều tiền để sửa chữa máy lạnh. Máy lạnh bị rò rỉ ga thường do 2 nguyên nhân chính như sau:

- Do đường ống không được lắp đặt đúng kỹ thuật nên các mối hàn, mối nối giắc co bị hở làm khí ga thoát ra ngoài.

- Do quá trình sử dụng, người dùng không biết cách bảo quản nên đường ống dễ bị ăn mòn và oxy hóa nên tạo ra các vết hở làm khí ga bị rò rỉ ra ngoài.

Khắc phục máy lạnh bị rò rỉ gas

Để khắc phục máy lạnh bị rò rỉ ga, bạn hãy liên hệ với thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Nếu không bạn có thể tự khắc phục hiện tượng máy lạnh bị rò rỉ ga bằng những cách sau:

- Kiểm tra kỹ lưỡng đường ống bằng máy hút chân không để phát hiện ra tất cả các chỗ bị rò rỉ.

- Sau khi phát hiện ra tất cả các chỗ bị rò rỉ, bạn cần tiến hành hàn lại những chỗ đó.

- Trong trường hợp đường ống có quá nhiều chỗ bị rò rỉ, bạn nên thay mới.

- Khi đường ống dẫn ga máy lạnh đã được sử chữa, bạn cần nạp lại phần ga bị mất. Để máy lạnh được nạp ga an toàn và hiệu quả, bạn hãy sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh.

Nếu trong quá trình tìm ra nguyên nhân và khắc phục máy lạnh bị rò rỉ ga mà bạn gặp phải khó khăn thì hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ để chiếc máy lạnh nhà bạn nhanh chóng hoạt động trở lại hiệu quả như bình thường.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hao hụt ga

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina