Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hao hụt ga


Để điều hòa và làm mát không khí máy lạnh cần có khí ga lạnh. Sau một thời gian sử dụng, khí ga lạnh trong máy sẽ hết. Những lúc đó bạn cần phải nhanh chóng nạp ga đầy đủ cho máy lạnh để không gặp phải những sự cố, hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí sửa chữa. Bên cạnh đó trong quá trình hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà khí ga máy lạnh còn bị hao hụt. Vì sao máy lạnh lại bị hao hụt ga? Để có được câu trả lời chính xác, bạn hãy cùng trung tâm điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu về nguyên nhân và biểu hiện của máy lạnh bị hao hụt ga.
 

Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hao hụt ga

Nguyên nhân máy lạnh bị hao hụt ga:

- Hở các co nối giữa ống đồng và dàn nóng, dàn lạnh: Khi các co nối giữa ống đồng và dàn lạnh, dàn nóng bị hở do không được lắp đặt đúng cách, do độ rung của máy khi khi hoạt động hay do bị ăn mòn bởi các tác nhân môi trường xung quanh thì khí ga lạnh sẽ bị rò rỉ ra ngoài và lâu ngày sẽ bị hao hụt.

- Dàn nóng hoặc dàn lạnh bị xì: Khi dàn nóng hoặc dàn lạnh của máy bị xì thì khí ga theo đó cũng bị rò rỉ dẫn đến hao hụt ga. Dàn nóng, dàn lạnh bị xì thường do máy lạnh đã hoạt động quá lâu nên bị oxi hóa hoặc là do lỗi của nhà sản xuất.

- Bị xì hoặc vỡ ống đồng dẫn gas: Ống đồng dẫn ga có chức năng dẫn khí ga lạnh từ bộ phận làm lạnh đến máy. Tuy nhiên nếu ống đồng dẫn ga bị xì hoặc bị vỡ thì khí ga lạnh trên đường vận chuyển sẽ bị rò rỉ ra ngoài dẫn đến tình trạng máy lạnh bị hao hụt ga.

- Không được làm vệ sinh thường xuyên: Nguyên nhân cuối cùng làm máy lạnh bị hao hụt ga đó chính là do không được vệ sinh thường xuyên. Khi không được vệ sinh thường xuyên, các bụi bẩn hoặc xác côn trùng trong máy sẽ cản trở khí ga lạnh lưu thông đến máy và làm cho quá trình làm lạnh chậm hơn do bị hao hụt ga.

Cách nhận biết máy lạnh bị hao hụt ga

Nếu không muốn chiếc máy lạnh nhà mình gặp phải những hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa khi bị hao hụt ga bạn cần phải biết dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hao hụt ga là gì để nhanh chóng nạp gas máy lạnh. Những dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hao hụt ga như sau:

- Khả năng làm lạnh kém: Khi máy lạnh bị hao hụt ga thì kể cả lúc bạn chỉnh nhiệt độ đến mức thấp nhất, máy lạnh cũng chỉ thổi ra hơi gió chứ không hề có hơi lạnh.

- Máy chạy liên tục: Thông thường trong dàn lạnh của máy sẽ có cảm biến nhiệt. Bộ phận cảm biến nhiệt này sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ trong phòng đã đạt mức cài đặt. Tuy nhiên khi máy lạnh hao hụt ga, không khí sẽ không được làm lạnh đúng nhiệt độ đã được cài đặt. Do đó bộ cảm biến sẽ không tự động ngắt nên máy sẽ chạy liên tục. Tình trạng này kéo dài không chỉ làm cho máy lạnh dễ bị cháy block mà còn làm hao phí rất nhiều điện năng tiêu thụ.

 - Xuất hiện tuyết bám ngay van ống nhỏ của dàn lạnh: Khi khí ga lạnh bị hao hụt thì máy sẽ không thể thổi khí lạnh ra khắp phòng. Do đó khi đi tới dàn lạnh, khí ga lạnh sẽ bán ngay van các ống nhỏ và tạo thành tuyết.

- Riêng với những loại máy lạnh có bộ phận cảm biến báo tình trạng ga trong máy thì khi khí ga lạnh trong máy sắp hết hoặc bị hao hụt thì bộ phận này sẽ tự động ngắt và báo lỗi để người dùng có thể nhận biệt được.

Với những chia sẻ trên đây thì chắc chắn bạn đã biết đâu là nguyên nhân làm máy lạnh bị hao hụt ga và khi máy lạnh bị hao hụt ga thì sẽ có những biểu hiện gì để kịp thời bơm ga cho máy và tránh được những hư hỏng nặng nề làm tốn nhiều chi phí để sửa chữa.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và dấu hiệu máy lạnh hết ga

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina