Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy giặt


Máy giặt là một trong những đồ dùng quen thuộc với hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Khi mới mua máy giặt về, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là lắp đặt. Cách lắp đặt máy giặt như thế nào không chỉ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Có không ít trường hợp do máy giặt không được lắp đặt đúng cách nên sau một thời gian sử dụng gặp phải những sự cố, hư hỏng làm người dùng phải mất nhiều chi phí sửa chữa. Trong bài viết này, trung tâm điện lạnh Hoàng Long sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt máy giặt đúng quy trình kỹ thuật và chia sẻ những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy giặt.
 

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy giặt

Hướng dẫn cách lắp đặt máy giặt:

Bước 1: Mở hộp máy và kiểm tra các thiết bị đi kèm đồng thời đọc qua sách hướng dẫn để nắm rõ các tác dụng của từng bộ phận đó giúp quá trình lắp đặt được tiến hành thuận lợi.

► Bước 2: Lựa chọn vị trí thích hợp để lắp đặt máy giặt.

► Bước 3: Kiểm tra nguồn điện, đường cấp thoát nước và áp lực nước.

► Bước 4: Lắp đặt các bộ phận của máy giặt theo sách hướng dẫn.

► Bước 5: Kiểm tra hoạt động của máy sau khi lắp đặt.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy giặt là gì?

Bên cạnh việc lắp đặt theo đúng kỹ thuật thì bạn còn phải lưu ý một số vấn đề để giúp cho máy giặt không gặp phải những sự cố, hư hỏng trong quá trình sử dụng. Những điều cần lưu ý khi lắp đặt máy giặt đó là:

► Không nên lựa chọn những nơi ẩm thấp để lắp đặt máy giặt vì sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.

► Chọn những mặt phẳng hoặc kê các chân máy giặt sao cho thăng bằng để tránh gặp phải tình trạng máy rung lắc, kêu to khi hoạt động.

► Các mặt của máy giặt đảm bảo phải cách tường từ 10 - 15 cm.

► Đường dây cấp nước, điện cho máy giặt càng gần máy càng tốt để có thể tiết kiệm chi phí.

► Lắp đặt thêm automat 2 pha để khi sử dụng chỉ cần nhấn công tác mà không phải cắm rút phích vào ổ điện giúp đảm bảo an toàn.

Trên đây là hướng dẫn cách bước lắp đặt máy giặt cũng như một số điều cần lưu ý trong quá trình lắp đặt để giúp bảo vệ tuổi thọ của máy đồng thời tránh được những sự cố, hư hỏng làm bạn phải tốn nhiều tiền cho việc sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà. Nếu còn những vấn đề thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thêm về cách sử dụng cũng như lắp đặt máy giặt, bạn hãy liên hệ với điện lạnh Hoàng Long chúng tôi để được phục vụ mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Một số những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina