Vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt


Máy giặt khá phổ biển với các gia đình hiện nay. Chắc hẳn ai cũng muốn sắm cho gia đình mình một chiếc máy giặt phù hợp, tiện lợi, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian,… Tuy nhiên, qua thời gian, máy giặt không thể tránh khỏi việc gặp phải những trục trặc nhỏ. Trong bài viết này, hãy cùng điện lạnh Hoàng Long tìm hiểu thêm về những vấn đề khi sử dụng máy giặt.
 

Vấn đề về âm thanh do máy phát ra

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn: trong quá trình giặt máy phát ra âm thanh lạch cạch, tiếng ồn phát ra trong lúc vắt áo quần hay máy phát ra những tiếng kêu to, rung lắc mạnh. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên kiểm tra lại vị trí máy, đặt máy ở nơi bằng phẳng, Xem xét lượng  quần áo trong lồng giặt có quá tải với máy hay không.

Hệ thống thoát nước gặp trục trặc

Đây là một trong những trường hợp khá phổ biến hiện nay. Khi sử dụng máy giặt bạn sẽ gặp phải những tình huống như: nước không chảy vào thùng giặt hay chảy quá ít khiến cho quần áo của bạn không được sạch. Bên cạnh đó, hệ thống nước cũng không thể xả ra ngoài, máy xả nước liên tục, không dừng hoặc máy đang trong tiến trình làm việc thì bị mất nước, ngưng hoạt động. Đối với trường hợp này bạn nên khắc phục ngay nếu không muốn để hư hỏng máy. Để khắc phục những việc này bạn nên kiểm tra lại các đường ống cung cấp nước vào cũng như quá trình xả nước của máy. Có thể do nhiều nguyên nhân: ống thoát nước bị nghẹt hay méo, hay ống xả nước quá cao,…

Những sự cố liên quan về nguồn điện

Một số trường hợp hay gặp khi máy giặt có vấn đề về điện như:mMáy bị nhiễm điện, rò rỉ điện ra ngoài, máy không vào điện hoặc máy vào điện nhưng vẫn không hoạt động được. Do vậy, bạn nên kiểm tra các mối nối điện, đường dẫn điện để đảm bảo an toàn và để an toàn hơn, bạn nên tìm đến dịch vụ sửa máy giặt để có thể kiểm tra và sửa chữa máy một cách tốt nhất.

Cuối cùng là một số vấn đề phát sinh của các thiết bị trong quá trình làm việc của máy giặt như máy không vắt khô quần áo, thời gian giặt của máy quá lâu, máy làm việc quá tải,… Một lưu ý khá quan trọng đến mọi người là nên vệ sinh máy định kỳ và liên hệ với các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện lạnh để kiểm tra bảo hành máy thường xuyên. Điều này sẽ làm tăng tuổi thọ cho máy, kéo dài thời gian sử dụng cũng như tránh những hư hỏng không đáng có.

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina