Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt


Sử dụng máy giặt là việc làm thường xuyên với các chị em phụ nữ. Việc sử dụng máy không mấy khó khăn nhưng nếu không chú ý bạn có thể có những thói quen ảnh hưởng đến máy giặt có thể giảm độ bền và dẫn đến hư hỏng…Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những thói quen đó là gì và làm sao sử dụng máy giặt được lâu dài nhé!

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

Lưu ý khi vệ sinh máy giặt

Sau khi giặt, chất bẩn sẽ dính trong máy giặt, nếu bạn nghĩ dùng bột giặt là có thể chà sạch chúng thì sai lầm. Chúng vẫn ở lại trong máy giặt và ảnh hưởng đến lớp đồ tiếp theo của bạn đấy. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng chất tẩy trắng hoặc nước sôi để làm vệ sinh. Bạn nên 3 tháng một lần hãy làm sạch máy giặt bằng chất tẩy và nước mà không có quần áo bên trong, hay nói cách khác, bạn cho máy chạy mà không có quần áo bên trong. Nhớ phơi quần áo dưới nắng mặt trời để diệt trừ vi khuẩn.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nếu quần áo dơ và bạn muốn dùng chất tẩy rửa để làm sạch chúng thì hãy coi chừng vì nếu không biết cách sử dụng càng làm cho quần áo bạn dơ thêm. Nếu lượng nước không đúng hay thời gian xả không đủ thì quần áo sẽ còn sót lại hóa chất tẩy rửa. Hầu hết các chất tẩy rửa đều ảnh hưởng đến da bạn và làm hại đến sức khỏe.

Quần áo cần được phân loại

Việc bạn giặt chung đồ lót và quần áo thông thường sẽ gây ô nhiễm chéo và có hại cho sức khỏe. Bạn biết rằng, cứ sau 5 tháng thì lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Một số loại nấm còn sống sót được dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn hãy phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài và giặt riêng. Khi giặt xong thì hãy mở nắp máy lạnh cho máy thông thoáng trong vài giờ, giúp máy không ẩm ướt. Và quần áo sau khi giặt xong thì hãy phơi ngay không để quá lâu trong máy.

Tìm hiểu thêm: Các loại trang phục không nên sử dụng máy giặt để giặt

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng máy giặt không đúng cách

  • Gây nổ: Nếu giặt quần áo có chứa dung môi sẽ dễ gây ra nguy cơ cháy nổ.
  • Bỏng: Nếu giặt, sấy ở nhiệt độ cao, máy giặt sẽ nóng, có thể gây ra nguy cơ bỏng.
  • Bị điện giật: Máy giặt vận hành bằng điện nên bạn hãy cẩn thận, đừng kéo dây và rút phích cắm khi tay đang ướt.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn sử dụng máy giặt được tốt và quần áo cũng được sạch hơn. Hãy lưu ý các tiêu chí này để thực hiện vệ sinh và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình bạn. Đó cũng là cách giúp cho máy giặt nhà bạn sử dụng được bền lâu và bạn sẽ đỡ tốn được các khoản chi phí sửa máy giặt phát sinh không đáng có.

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina