Những loại trang phục không nên giặt bằng máy giặt


Không thể phủ nhận sự cần thiết của máy giặt trong việc giặt giũ. Tuy nhiên không phải bất kỳ loại trang phục nào cũng có thể được xử lý bằng máy giặt. Sau đây là những trang phục nên hạn chế cho vào máy giặt vì có thể sẽ làm cho đồ của bạn bị hư và máy giặt dễ bị trục trặc. 

Đồ bơi

Đồ bơi là loại trang phục không thể chịu được nhiệt độ quá cao trong quá trình máy sấy. Do đó, việc cho đồ bơi vào máy sấy sẽ khiến vải bị giòn và dễ rách.
 

Những loại trang phục không nên giặt bằng máy giặt

Đồ vải lụa

Lụa là chất liệu đặc biệt và tốt nên chế độ bảo quản cũng khá đặc biệt. Do đặc tính mỏng và dễ xước nên nếu giặt không cẩn thận sẽ dể làm hỏng những trang phục có chất liệu từ lụa. Do đó, thay vì giặt những loại trang phục này bằng máy chúng ta nên giặt tay để hạn chế hư hỏng.

Đồ len

Len là chất liệu khó giặt do đó cần có cách giặt đúng cách nếu không đồ len có thể bị giãn nở và hư hỏng bất cứ lúc nào. Do đó, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy làm sạch đồ len bằng cách giặt tay với bột giặt trung tính.

Trang phục có khóa kéo

Khi cho vào máy giặt những loại trang phục có khóa kéo sẽ khiến cho khóa kéo rất dễ bị mắc vào các lỗ trống trong lồng giặt, trong quá trình giặt khóa kéo cũng có thể va chạm và làm rách những trang phục khác.

Giày thể thao

Giày thể thao khi giặt giày bằng máy giặt sẽ làm cho lớp đệm cao su bị co lại bên cạnh đó làm hỏng lớp đệm của giày, làm cho nó nhanh hư hỏng hơn.

Thảm lau chân

Thảm lau chân cũng là một vật dụng hạn chế đưa vào quá trình giặt sấy bằng máy làm sạch vì tương tự như giày thể thao, lớp cao su ở mặt sau của thảm không chịu được nhiệt độ cao, nếu quá nóng có thể gây cháy nổ. Do đó không được cho thảm lau chân vào máy giặt sấy.

Quần áo có quá nhiều phụ kiện

Đối với những loại quần áo có nhiều phụ kiện đính kèm bạn không nên cho vào máy giặt hay máy sấy bởi vì quá trình giặt máy sẽ làm những loại phụ kiện này rơi ra khỏi áo, nặng hơn là khiến cho trang phục bị hư hỏng. Đồng thời những loại phụ kiện này có thể sẽ mắc kẹt vào máy giặt khiến máy dễ bị hư hỏng hơn và tốn kém chi phí sửa chữa máy giặt.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin thú vị về cách sử dụng máy giặt đúng cách cũng như hạn chế được những trang phục không nên giặt bằng máy để hạn chế tình trạng hư hỏng những loại quần áo mình yêu thích cũng như hạn chế sự hư hỏng của máy giặt. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm: Làm gì khi máy giặt bị lỗi trong quá trình xả nước?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina