Những lưu ý khi mua tủ lạnh cũ


Thị trường tủ lạnh cũ đang trở nên hot vào dịp gần đây. Giá thành chỉ bằng 1/3 giá sản phẩm mới và chất lượng không đến nỗi nào. Tủ lạnh cũ thì chắc hẳn khả năng làm việc sẽ không còn được tốt như ban đầu nhưng chất lượng nó sẽ không đến nỗi quá tệ nếu ta biết cách chọn và kiểm tra chiếc tủ trước khi mua. Việc kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mua sẽ giúp bạn biết được chất lượng nó đến đâu và suy nghĩ được  giá mua hợp lí. Vậy kiểm tra tủ như thế nào và những lưu ý khi mua tủ lạnh cũ là gì? Đây tuy là công việc của những thợ có tay nghề nhưng với bản thân người dùng, chúng ta vẫn có cách để mua được tủ lạnh cũ chất lượng.
 
Những lưu ý khi mua tủ lạnh cũ
 

Kiểm tra tủ lạnh cũ trước khi mua


Lựa chọn kích cỡ tủ: Ngày nay, thế giới tủ lạnh có nhiều loại máy với các kích cỡ khác nhau. Do vậy, thị trường máy lạnh cũ xuất hiện rất nhiều dòng máy, kích cỡ cũng không kém phần đa dạng. Khách hàng nên chọn  cho gia đình một chiếc tủ phù hợp với diện tích chứa, không quá to để tốn nhiều diện tích, không quá nhỏ để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên.

Bề mặt trong và ngoài của tủ: Một chiếc tủ lạnh đảm bảo chất lượng là một chiếc tủ có vỏ trong, ngoài không bị nứt nẻ, không bị rò rỉ điện. Cách đơn giản nhất để bạn kiểm tra điều này là sử dụng bút thử điện. Nếu tủ bị rò rỉ điện thì không nên mua, nó có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Lưới tản nhiệt: Lưới tản nhiệt phải hoạt động tốt, không bám nhiều bụi, điều này sẽ giúp bạn hạn chế một phần điện năng máy tiêu thụ. Tủ lạnh là một trong những thiết bị sử dụng khá nhiều điện năng, do đó bạn cần nên kiểm tra thật cẩn thận trước khi mua, tránh việc sau khi đã mua về lại phải cần đến thợ sửa tủ lạnh đến nhà bạn lần nữa.

Kiểm tra cửa tủ: Cửa tủ phải đảm bảo đóng kín, ngăn không cho hơi lạnh trong tủ ra ngoài gây ảnh hưởng không ít đến hóa đơn tiền điện cuối tháng của gia đình bạn. Bạn có thể sử dụng một tờ giấy để kẹp vào khi cửa tủ đã đóng, nếu bạn có thể rút miếng giấy ra dễ dàng đồng nghĩa với việc cửa tủ không thể đóng kín và chắc chắn bạn nên chọn một chiếc tủ khác.

Các vách ngăn trong tủ: Vách ngăn phải đảm bảo chắc chắn, chịu lực tốt để đảm bảo thực phẩm được chứa an toàn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách sử dụng tay để đè hoặc nén vào chúng, nếu cảm thấy chắc chắn nghĩa là chúng đã đạt yêu cầu.

Một số cách đơn giản trên hy vọng sẽ có thể giúp bạn kiểm tra và lựa chọn một chiếc tủ lạnh đảm bảo chất lượng cho gia đình.

Xem thêm: Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina