Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt


Máy giặt là một trong những đồ dùng quen thuộc được nhiều hộ gia đình lắp đặt và sử dụng. Máy giặt giúp cho công việc giặt quần áo của chị em trở nên đơn giản và dễ dàng mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức. Nhu cầu sử dụng máy giặt ngày càng phổ biến và tăng cao thì trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy giặt với tính năng, giá bán khác nhau được bày bán. Dù có tính năng hiện đại và tốt đến đâu thì mỗi chiếc máy giặt đều có tuổi thọ của chúng. Trong quá trình sử dụng tuổi thọ của máy giặt có thể bị rút ngắn nếu người dùng phạm phải những sai lầm. Vậy những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt là gì?
 

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy giặt là gì?

  • Giặt quá nhiều quần áo trong một lần giặt: Nếu các bạn cho quá nhiều quần áo vào máy để giặt 1 lần thì trục quay lồng máy sẽ bị quá tải, mắc kẹt dẫn đến hư hỏng trục xoay. Bên cạnh đó do lượng quần áo quá lớn nên máy giặt sẽ không thể làm sạch hiệu quả.
  • Sử dụng chất giặt tẩy không phù hợp: Nhiều chị em thường có thói quen không phân biệt bột giặt tay hay bột giặt máy mà chỉ cần đổ vào máy để giặt. Tuy nhiên mỗi loại bột giặt đều có công thức và tính năng riêng. Nếu sử dụng bột giặt tay cho bột giặt máy với liều lượng không thích hợp sẽ làm cho máy giặt dễ bị trào bọt ra ngoài. Chắc chắn các bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa máy giặt tại nhà nếu máy giặt thường xuyên gặp phải vấn đề này.
  • Không vệ sinh máy giặt thường xuyên: Nếu không thường xuyên vệ sinh cho chiếc máy giặt, bụi bẩn từ quần áo sẽ bị tích tụ lại và bám vào một số bộ phận làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Bên cạnh đó nếu như máy giặt có quá nhiều bụi bẩn thì không những không thể làm sạch quần áo mà còn tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn gây bệnh về da, về hô hấp phát triển và xâm nhập vào cơ thể con người.
  • Sử dụng máy giặt liên tục: Nếu số lượng quần áo cần giặt mỗi ngày quá lớn, các bạn không nên cho hết vào giặt cùng một lúc hoặc giặt liên tục hết mẻ này đến mẻ khác. Khi máy giặt hoạt động liên tục, các bộ phận trong máy giặt dễ bị quá tải và hư hỏng làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Chính vì vậy, các bạn nên chia quần áo thành lượng phù hợp và cho vào máy đồng thời nên để máy nghỉ ngơi từ 1 – 2 tiếng sau mỗi lần giặt.
  • Không kiểm tra và lấy đồ trong túi quần, túi áo ra: Nhiều người thường có thói quen bỏ đồ vào túi quần, túi áo nhưng khi thay lại không lấy ra. Những đồ vật này khi cho vào máy giặt sẽ bị hư hỏng hoặc làm hỏng máy giặt, đặc biệt là những đồ vật bằng kim loại cứng. Chính vì vậy, các bạn cần phải kiểm tra và lấy hết đồ trong túi quần, túi áo ra trước khi cho vào máy giặt.
  • Cho máy dùng đột ngột: Khi máy giặt bắt đầu quay và thực hiện công việc làm sạch quần áo thì bỗng nhiên các bạn nhớ ra còn một số đồ cần phải giặt và ngay lập tức lấy đồ rồi mở nắp máy giặt ra để cho vào giặt. Khi đột ngột mở máy giặt ra, các hoạt động của máy giặt bị gián đoạn, trục quay máy giặt có thể bị lệch. Đồng thời việc mở máy giặt đột ngột còn gây nguy hiểm cho người dùng. Chính vì vậy khi nhớ ra còn đồ cần giặt, các bạn nên nhấn nút Pause trên máy giặt rồi mới cho đồ vào. Tuy nhiên tốt nhất các bạn không nên cho máy dừng đột ngột nhiều lần để tránh làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Chỉ cần tránh được những sai lầm trên đây thì chắc chắn chiếc máy giặt nhà bạn sẽ luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài mà không gặp phải những sự cố, hư hỏng đáng tiếc.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina