Sử dụng máy lạnh đúng cách


Sự phát triển của xã hội giúp cho đời sống con người được nâng lên tầm cao mới. Đặc biệt ở khí hậu nóng như Việt Nam thì việc trang bị cho mình chiếc máy lạnh là điều ai cũng muốn. Hiểu được điều này, thị trường máy lạnh liên tục thay đổi và cho ra đời rất nhiều loại máy lạnh với nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên, nếu không sử dụng máy lạnh đúng cách thì máy sẽ không được bền lâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều nên tránh khi dùng máy lạnh nhé!
 
Sử dụng máy lạnh đúng cách

Lắp máy ở nơi nóng

Nhiều người nghĩ máy lạnh nên được lắp ở nơi nóng nhất để không khí được làm mát, thực tế, nếu bạn làm theo cách này, máy lạnh của bạn sẽ phải hoạt động liên tục và mạnh hơn, vì thế tiêu tốn nhiều công suất, điện năng làm cho máy lạnh nhanh chóng hư hỏng. Lời khuyên: nên đặt máy lạnh nơi râm mát trong phòng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Không quan tâm đến bảo trì

Khi máy lạnh hoạt động không ổn định, bạn thường chủ quan mà không quan tâm đến việc bảo trì máy lạnh. Việc bảo trì máy định kì giúp cho tuổi thọ máy được lâu hơn. Lời khuyên là bạn nên làm sạch bộ lọc 2 tháng một lần vì đây là nơi bám nhiều bụi nhất. Dây làm mát cần vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi năm. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra ống thoát nước của máy xem có bị vỡ không.

Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Nếu nhiệt độ chưa ổn thì bạn cũng đừng cố điều chỉnh tăng hạ nhiệt một cách đột ngột. Việc này chỉ làm cho hao điện hơn mà thôi.
Chọn máy lạnh vừa phải
Nhiều người nghĩ rằng máy lạnh càng to thì sẽ càng mát. Tuy nhiên, máy lạnh to thì sự phân bổ nhiệt không đều và cũng có thể làm giảm độ ẩm. Máy lạnh cũng dễ xảy ra vấn đề khi bạn bật tắt đột ngột.

Giấu máy lạnh

Nhiều người lo ngại việc thiếu thẩm mỹ của chiếc máy lạnh với căn phòng xinh đẹp. Điều này là không nên vì có thể bạn sẽ làm tắt nghẽn cuộn dây làm mát.

Máy lạnh hoạt động quá lâu

Bạn nên sử dụng bộ đếm thời gian để máy lạnh làm mát phòng trước khi bạn về nhà vài phút. Cách này sẽ tiết kiệm hơn bạn để máy hoạt động cả ngày đấy.
Máy lạnh khá đơn giản và dễ sử dụng, tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản, bảo trì, hoặc sử dụng không đúng cách thì chiếc máy lạnh sẽ nhanh chóng hỏng hóc. Hãy nắm vững các qui tắc trên để chiếc máy lạnh ở nhà bạn luôn được bảo vệ đúng cách và phát huy tối đa công dụng của nó nhé! Nếu có những thắc mắc liên quan đến bảo trì máy lạnh, hãy liên hệ cho công ty Hoàng Long để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina