Tại sao máy giặt bị lỗi không xả nước?


Máy giặt là vật dụng được sử dụng thường xuyên trong gia đình và trở thành một cánh tay đắc lực cho mỗi gia đình trong việc giặt giũ. Thế nên, nếu trong quá trình sử dụng xảy ra những vấn đề hoặc trục trặc sẽ ảnh hưởng đến việc giặt giũ. Và hiện nay, khá nhiều người khi sử dụng máy giặt sau một thời gian máy bị lỗi xả nước và không vắt được. Nếu bạn cũng đang gặp trường hợp như vậy thì hoàn toàn không nên lo lắng, bởi sự cố đó có thể được khắc phục một cách nhanh chóng ngay tại nhà mà không cần phải nhờ đến dịch vụ sửa chữa máy giặt.
 

Tại sao máy giặt bị lỗi không xả nước

Những nguyên nhân khiến máy giặt bị lỗi không xả nước

Trước tiên bạn cần quan tâm đến nguyên nhân gây ra tình trạng như vậy, bởi khi tìm hiểu rõ nguyên nhân bạn mới có thể khắc phục chúng một hiệu quả. Thông thường nguyên nhân gây nến vấn đề không xả nước chỉ do một vài nguyên do. Thế nên cần tiến hành kiểm tra theo hướng dẫn dưới đây để tiến hành khắc phục thành công.

Ống xả nước bị tắc nghẽn

Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng ống thoát nước của máy xem chúng có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn hay không. Bởi vì nếu ống bị tắc nghẽn sẽ làm cho máy không thể thoát nước được. Nếu thật sự ống bị nghẽn, bạn nên làm thẳng ống ra hoặc thay thế bằng ống khác trong trường hợp chúng không thể tự khắc phục.

Nắp máy đóng không chặt

Trong một vài trường hợp khác sự cố xảy ra có thể là do máy đóng không chặt. Nắp máy giặt là bộ phận được kết nối với một công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo. Khi nước xả không được, bạn nên kiểm tra lại nắp máy xem chúng có bị kẹt hay bị lỏng vì chưa được đóng chặt hay không.

Dây đai (curoa) bị đứt hoặc lỏng

Nguyên nhân dẫn đến lỗi không xả nước của máy giặt còn có thể là do dây curoa của máy giặt có vấn đề. Do đó, máy không thể tiếp tục chương trình giặt như bình thường. Đấy cũng là nguyên nhân mà nước không thoát ra được. Bạn có thể dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt để kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng hay không. Thông thường dây curoa không dễ thay nên cần tìm đúng loại dành cho máy giặt mà mình đang sử dụng để thay cho phù hợp. Tuy nhiên đối với nguyên nhân này bạn có thể nhờ sự trợ giúp của trung tâm bảo hành để sửa chữa và thay thế. Điều lưu ý trên hết là khi tiến hành sửa chữa bạn cần đảm bảo rằng điện đã được ngắt nguồn.

Trong trường hợp với tất cả những lưu ý trên nhưng vẫn không khắc phục được hết sự cố không xả nước. Bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ. Nếu thực sự bạn đang gặp vấn đề trục trặc về máy giặt bạn có thể liên hệ Trung tâm sửa chữa điện lạnh Hoàng Long để được hỗ trợ sửa chữa tận nhà.

Mời các bạn tìm hiểu thêm: Cách khắc phục lỗi xả nước của máy giặt

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina