Một số điều cần lưu ý khi bơm ga máy lạnh


Máy lạnh là một trong những thiết bị giúp điều hòa và làm mát không khí. Tuy nhiên sau một thời gian dài hoạt động liên tục, khí ga trong máy lạnh sẽ bị hao hụt và cạn kiệt dần. Khi máy lạnh tốn nhiều thời gian để làm lạnh, khả năng làm lạnh kém, dàn nóng không còn tỏa nhiệt tốt thì lúc đó máy lạnh chuẩn bị hết ga. Những lúc đó, các bạn cần phải kịp thời bơm ga cho máy lạnh vì nếu để lâu sẽ dẫn đến nhiều hư hỏng nặng nề hơn. Tuy nhiên có một số điều cần lưu ý khi bơm ga máy lạnh mà các bạn nên nhớ để máy lạnh được bơm ga an toàn và hoạt động trở lại hiệu quả.
 

Một số điều cần lưu ý khi bơm ga máy lạnh

Một số điều cần lưu ý khi bơm ga máy lạnh là gì?

  • Cần phải biết loại ga mà máy lạnh nhà mình sử dụng là gì? Hiện nay trên thị trường có 3 loại ga đó là: ga R22, R410A, R32. Mỗi loại ga có những ưu điểm, nhược điểm và giá thành khác nhau. Tuy nhiên, các bạn hãy chọn loại ga phù được ghi trên sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy. Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý nếu sử dụng ga R22, các bạn có thể nạp bổ sung phần da thiếu hụt nhưng với loại ga R410A các bạn phải thay hoàn toàn.
  • Giá bơm ga máy lạnh: Khi các bạn nạp ga, nếu chỉ châm bơm thêm ga thì các bạn nên sử dụng loại ga R22 thì sẽ có giá rẻ hơn. Với trường hợp máy lạnh đã cạn kiệt ga, các bạn nên nạp loại ga R410A vì loại ga này có nhiều ưu điểm. Thông thường giá nạp ga bổ sung, loại ga R22 thường có giá từ 150.000 đến 300.000 đồng. Giá nạp ga hoàn toàn, loại ga R410A thường có giá 350.000.
  • Với những loại máy lạnh cũ: các bạn có thể kiểm tra và tính toán được lượng ga cần phải nạp thêm là bao nhiêu bằng cách xem thông số ghi trên dàn nóng kết hợp với đồng hồ đo áp suất trên ga.  

Các bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và kịp thời nạp ga cho máy lạnh để không gặp phải những sự cố, hư hỏng nặng nề. Khi nạp ga, các bạn hãy lưu ý những điều trên để chiếc máy lạnh nhà mình hoạt động trở lại an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong quá trình nạp thêm ga cho máy lạnh, các bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long và sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh tại nhà giá rẻ. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp của trung tâm điện lạnh Hoàng Lòng luôn sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu của các bạn mọi lúc, mọi nơi. Xin cảm ơn!. 

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách bơm ga cho máy lạnh

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina