Hướng dẫn cách bơm ga máy lạnh an toàn và hiệu quả


Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc máy lạnh mà bạn sử dụng sẽ gặp phải những sự cố và hư hỏng nếu không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Một trong những vấn đề máy lạnh gặp phải được người sử dụng quan tâm đó là máy lạnh hay có những hiện tượng như chảy nước, ồn ào, hạt tuyết bám trên dàn lạnh…Đặc biệt, máy lạnh sau một thời gian hoạt động sẽ gặp phải tình trạng hết ga, nếu các bạn không kịp thời bơm ga thì máy lạnh sẽ dẫn đến những hư hỏng nặng hơn. Chính vì vậy, các bạn hãy cùng tham khảo một số biểu hiện khi máy lạnh hết ga và hướng dẫn cách bơm ga máy lạnh để bảo vệ tuổi thọ cho chiếc máy lạnh mà bạn đang sử dụng.
 

Hướng dẫn cách bơm ga máy lạnh an toàn và hiệu quả

Biểu hiện máy lạnh của máy lạnh hết ga

Nếu một ngày chiếc máy lạnh nhà bạn không còn hoạt động mà gặp phải những vấn đề như: Thời gian làm lạnh lâu, khả năng làm lạnh kém, dàn nóng không còn tỏa nhiệt tốt như trước, đang chạy mà ngắt lạnh, máy lạnh không lạnh, báo lỗi mạch điều khiển và một số biểu hiện khác nữa thì chiếc máy lạnh nhà bạn chắc chắn cần được nạp thêm ga.

Hướng dẫn cách bơm ga máy lạnh an toàn và hiệu quả

Để máy lạnh được bơm ga an toàn và hiệu quả, các bạn cần thực hiện các thao tác theo thứ tự như sau:

  • Kiểm tra gas: Các bạn gắn một đầu dây vào đồng hồ đo, đầu dây còn lại gắn với dàn nóng. Kiểm tra đồng hồ đo gas để biết lượng gas cần nạp. Nếu chắc chắn cần nạp gas, bạn hãy nhanh chóng xả không khí trong đường ống của hai dây ra, nếu bạn không làm điều này thì không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình làm lạnh của máy lạnh.
  • Cách nạp gas: Khi biết chắc rằng gas thiếu thì bạn tiến hành gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo, đầu còn lại gắn vào bình gas rồi bắt đầu nạp gas. Điều chỉnh lượng gas cần dùng cho máy lạnh rồi khóa van ở bình gas trước, khóa van dàn nóng rồi khóa van ở đồng hồ tránh rò rỉ gas ra môi trường làm ảnh hưởng tầng ozone.
  • Chú ý trong quá trình nạp gas: Hệ thống máy lạnh phải đang hoạt động để gas được luân chuyển, điều này tăng độ chính xác cho việc điều chỉnh gas. Sau khi điều chỉnh gas thì bạn hãy để máy chạy tiếp tục trong khoảng từ 30-60 phút để máy được ổn định, giúp cho các thông số vừa mới thay đổi được ổn định và làm quen.

Nếu bạn đang lo ngại và cần hỗ trợ trong quá trình thực hiện thì hãy liên hệ với các trung tâm điện lạnh và sử dụng dịch vụ bơm ga máy lạnh uy tín với giá rẻ cạnh tranh để chiếc máy lạnh nhà mình được nạp gas nhanh chóng, an toàn và phát huy công suất tốt nhất.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu cách bơm ga máy lạnh và một số loại ga phổ biến

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina