Những hư hỏng của máy giặt có thể tự sửa tại nhà


Máy giặt là một trong những đồ dùng hiện đại được nhiều gia đình lắp đặt và sử dụng với mục đích giúp cho công việc giặt giũ quần áo hàng ngày trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên có thể vì những nguyên nhân khác nhau mà trong quá trình hoạt động máy giặt đôi khi sẽ gặp phải những sự cố, hư hỏng. Chính vì vậy nên khi nhu cầu sử dụng máy giặt ngày càng phổ biến và tăng cao thì các đơn vị triển khai cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên có một số hư hỏng của máy giặt các bạn có thể tự sửa chữa mà không cần tốn tiền cho dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà. Vậy những hư hỏng của máy giặt có thể tự sửa tại nhà là gì?
 

Những hư hỏng của máy giặt có thể tự sửa tại nhà

Một số hư hỏng đơn giản của máy giặt có thể tự sửa tại nhà:

Máy giặt quần áo không sạch: Máy giặt giúp cho quần áo được giặt sạch hiệu quả mà không làm tốn nhiều thời gian và công sức của chị em. Tuy nhiên có những trường hợp mà quần áo càng giặt lại càng bẩn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do lượng nước và lượng quần áo không được cân bằng hoặc do lồng máy giặt bị tích tụ bụi bẩn do lâu ngày không được vệ sinh. Chính vì vậy khi thấy máy giặt quần áo không sạch, các bạn nên điều chỉnh lượng nước và quần áo sao cho hợp lý đồng thời cần phải thường xuyên làm vệ sinh cho máy giặt.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm vệ sinh cho máy giặt đúng cách

Máy giặt rung lắc: Nguyên nhân làm máy giặt rung lắc khi hoạt động có thể là do chân máy không được cân bằng cũng như vị trí đặt máy không phải là một mặt phẳng. Chính vì vậy, các bạn chỉ cần chọn những vị trí bằng phẳng đồng thời kê chân máy cho cân bằng thì máy sẽ không bị rung nữa.

Máy giặt kêu to: Máy giặt kêu to có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do các vật cứng các bạn để quên trong túi áo hay túi quần bị rơi ra và va chạm vào lồng máy giặt trong quá trình giặt. Chính vì vậy nên trước khi cho quần áo vào giặt, các bạn cần phải kiểm tra và lấy hết những đồ vật trong túi quần, túi áo ra. Tuy nhiên nếu máy giặt bị kêu to không phải là do nguyên nhân này mà do bộ phận nào đó của máy bị hư hỏng thì các bạn nên liên hệ với đội ngũ thợ sửa máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Máy giặt không xả nước dù đang ở chế độ xả tràn: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy giặt đến từ các hãng sản xuất khác nhau được bày bán. Mỗi một chiếc máy giặt như vậy đều có tính năng và cách sử dụng riêng. Nếu như các bạn cài đặt máy giặt với mức nước và áp suất máy thấp hơn so với quy định thì nước trong máy sẽ không thể xả nước dù đang ở chế độ xả tràn. Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cài đặt mức nước và áp suất máy theo đúng quy định.

Quần áo vẫn còn dính bột giặt sau khi được giặt xong: Nguyên nhân khiến quần áo bị dính bột giặt là do nhiệt độ của nước không đạt tiêu chuẩn nên không thể hòa tan bột giặt hoặc do lượng bột giặt mà bạn cho vào máy quá nhiều. Để quần áo không còn bị dính bột giặt sau khi đã được giặt xong, các bạn nên cho bột giặt với lượng vừa đủ đồng thời cài đặt nhiệt độ nước ở mức 40 độ C để bột giặt được hòa tan hết.

Máy giặt không vắt: Máy giặt không vắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: nắp máy giặt chưa được đóng cẩn thận, lượng quần áo quá ít nên bị dồn hết về một bên trong lồng giặt và ống xả nước bị tắc nghẽn. Để khắc phục tình trạng máy giặt không vắt, các bạn chỉ cần đậy nắp máy giặt thật khít, số lượng quần áo phải chiếm 2/3 khối lượng quy định của máy và nên thường xuyên vệ sinh máy giặt sạch sẽ để ống xả không bị tắc nghẽn do bụi bẩn.

Trên đây là những hư hỏng của máy giặt mà các bạn có thể tự sửa chữa mà không cần tốn tiền để sử dụng dịch vụ sửa máy giặt tại nhà. Tuy nhiên nếu không tìm ra nguyên nhân và gặp khó khăn trong quá trình khắc phục, các bạn hãy liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để đội ngũ thợ điện lạnh chuyên nghiệp giúp đỡ mọi lúc, mọi nơi!

Tham khảo thêm: Cách khắc phục một số lỗi của máy giặt tại nhà

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina