Bảo quản thịt cá bằng tủ lạnh đúng cách


Tủ lạnh là vật dụng được sử dụng thường xuyên trong gia đình với mục đích nhằm bảo quản thực phẩm được tươi ngon hơn. Chính vì khả năng bảo quản được thực phẩm tươi sống ở nhiệt độ thấp thế nên thịt cá luôn là những sản phẩm thường xuyên được dự trữ và bảo quản tại gian bếp của mỗi nhà. Tuy nhiên việc giữ cho thịt cá được tươi ngon chỉ đơn giản là cho vào tủ lạnh là xong hay cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc bảo quản nào khác? Câu trả lời là cần phải tuân theo một số hướng dẫn nhất định để những thực phẩm tươi sống được bả quản đúng cách.
 

Bảo quản thịt cá bằng tủ lạnh đúng cách
 

Đối với thịt

Những loại thịt sống như thịt bò hay heo nếu bạn bảo quản bằng cách cho vào ngăn đá sẽ giữ được lâu ngày hơn. Cần nhớ rằng để đảm bảo vệ sinh, trước khi cho vào ngăn đá, bạn cần rửa sạch chúng và bao bọc bằng bao ni lông để tránh việc ươm mùi cho toàn ngăn đá. Nếu cần sử dụng bạn chỉ cần rã đông để chế biến, nên nhớ đã rã đông thì nên chế biến hết phần đó và tránh việc đông chúng lại lần thứ hai nếu không thịt sẽ bị hư. Lúc này khi chế biến thức ăn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Những loại thịt tươi sống như thịt bò hay thịt heo, nếu để trong ngăn đá có thể giữ được lâu ngày. Tuy nhiên bạn cần làm sạch chúng trước khi cho vào ngăn đá. Và tất nhiên, bạn cũng cần phải chọn những hộp hay bịch ni lông kín hơi để cất trữ chúng trong ngăn đá.

Đối với thịt gà hoặc vịt

Thông thường thịt gà vịt khi mua ở siêu thị về đã được đông lạnh, thế nên ngay khi có nhu cầu bạn nên chế biến ngay khi mới mua về còn nếu không thì hãy  để nguyên bọc hoặc hộp vào trong tủ lạnh và tiếp tục đông đá chúng. Thịt gia cầm có thể được để trong ngăn đá tối đa là 7 ngày. Tuy nhiên nếu để đông quá lâu sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của thịt. Đối với những loại thịt bạn mua sống và tự sơ chế thì khi bảo quản, bạn cho chúng vào bao li lông để bảo quản. Cần bọc kỹ để tránh bay mùi tanh.

Đối với cá

Đây là loại thực phẩm có mùi tanh nhất, thế nên trong quá trình bảo quản bạn cần bọc kín bằng nhiều lớp bao ni lông. Bạn có thể dùng một ít giấm loãng và đổ lên cá sau khi đã sơ chế rồi hãy tiến hành bao bọc. Bởi như vậy, sẽ khiến cá bớt mùi tanh hơn.

Với những lưu ý như vậy hi vọng đã đem lại những thông tin  bổ ích về cách bảo quản thực phẩm sống đúng cách để bảo vệ sức khỏe những thành viên trong gia đình.

Xem thêm bài viết: Một số cách giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina