Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng đúng cách


Máy nước nóng là một trong những đồ dùng được nhiều hộ gia đình hiện nay lắp đặt và sử dụng. Thiết bị này giúp cho các hộ gia đình không cần phải mất nhiều thời gian, công sức nhưng vẫn có nước ấm để phục vụ cho việc tắm rửa. Khi mới mua về, việc đầu tiên bạn cần làm là lắp đặt máy nước nóng sao cho đúng cách để thiết bị này luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài mà không gặp phải sự cố, hư hỏng nào. Hãy cùng tham khảo hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng đúng cách mà Trung tâm điện lạnh Hoàng Long chia sẻ.
 

Hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng đúng cách

Các bước lắp đặt máy nước nóng đúng cách tại nhà

Trước khi tiến hành lắp đặt máy nước nóng, bạn cần lựa chọn vị trí phù hợp. Bạn nên lắp đặt máy nước nóng gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn. Nơi đặt máy phải đủ rộng để tiện cho việc bảo dưỡng. Sau khi lựa chọn được vị trí thích hợp, bạn sẽ tiến hành lắp đặt máy nước nóng theo các bước như sau:

Bước 1 - Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết bao gồm: Dây cấp nước, CB điện 20A 1 pha hoặc 30A, dây điện Daphaco, ống mềm để tiếp nước vào máy, bút chì, bút thử điện, tua vít, thước, mỏ lết, Kềm bấm dây và máy khoan.

► Bước 2 - Lắp đặt bình: Đầu tiên, bạn sẽ cắm vít nở vào lỗ, vặn chặt móc treo, để móc cong hướng lên trên. Sau đó khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12 mm, lỗ sâu 70 mm. Cuối cùng đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường

► Bước 3 - Lắp đặt đường nước: Bạn sẽ bắt van an toàn vào đường nước lạnh của bình sau đó nối đường cấp nước cho bình phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm. Nối đường nước nóng vào ống ra của bình nước nóng bằng ống cứng kim loại để có thể chịu được nhiệt độ nước nóng của bình chảy ra. Cuối cùng nối 1 đường ống vào lỗ xả của van an toàn để xả nước ra khỏi bình khi cần.

► Bước 4 - Lắp đặt nguồn điện: Bình của máy nước nóng thường sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB. Vậy nên đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất của bình. Nối đất bình và dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu. Cuối cùng nối bình trực tiếp vào nguồn điện và lắp Aptomat phù hợp ở ngoài.

► Bước 5 - Kiểm tra và vận hành máy: Khi tiến hành kiểm tra, bạn kiểm tra xem các mối nối có bị rò không, van nước phải mở. Trước khi cắm điện, mở vòi nước nóng ở đường ra, nước sẽ tự động chảy vào bình. Sau ít phút, nước chảy ra liên tục tròn đều là bình đã đầy nước thì đóng vòi nước ra lại.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt máy nước nóng trực tiếp đúng cách mà Điện lạnh Hoàng Long muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu có nhu mua, lắp đặt hoặc sửa chữa máy nước nóng, các bạn có thể liên hệ với trung tâm điện lạnh Hoàng Long để được hỗ trợ một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Nên chọn máy nước nóng loại nào?

NẾU BẠN ĐANG CÓ NHU CẦU:

  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh tận nhà với giá rẻ Xem Tại Đây.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng tủ lạnh tận nhà chuyên nghiệp với giá rẻ, vui lòng Xem Ngay.
  • Sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng máy giặt tận nơi uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Xem Chi Tiết.

Thiết kế website, SEO website, Quảng cáo Google : Công ty Phương Nam Vina